Daily Current Affairs in Telugu | 13 Oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 13 – 10 – 2021*

1.  ‘అంతర్జాతీయ బాలికల దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 10 అక్టోబర్

 2. 09 అక్టోబర్

 3. 11 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  కొండల లవంగానికి ఇటీవల GI ట్యాగ్ ఎక్కడ వచ్చింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. తమిళనాడు

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  భారతదేశంలో బ్రిటిష్ హై కమిషనర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. సుచేత సతీష్

 2. అదితి మహేశ్వరి

 3. ఆర్తికా జోషి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఏక్లవ్య పాఠశాలను నిర్వహించడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం NGO లతో జతకట్టింది?

 1. హర్యానా

 2. మహారాష్ట్ర

 3. అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఇటీవల మరణించిన సత్యజిత్ ప్రసిద్ధుడు?

 1. రచయిత

 2. నటుడు

 3. గాయకుడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ‘తెలుగు మూవీ ఆర్టిస్ట్స్ అసోసియేషన్’ అధ్యక్షుడిగా ఎవరు మారారు?

 1. మంచు విష్ణు

 2. మహేష్ బాబు

 3. రామ్ చరణ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల ఢిల్లీ హాకీ వీకెండ్ లీగ్‌ను ఎవరు ప్రారభించారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. అమిత్ షా

 3. అనురాగ్ ఠాకూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  పండుగలలో COVID ని అరికట్టడానికి ఏ మిషన్ ప్రారంభించబడింది?

 1. మిషన్ రక్షక్

 2. మిషన్ 100 రోజులు

 3. మిషన్ సురక్ష

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల లాల్ బహదూర్ శాస్త్రి అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. హర్పీత్ కొచ్చర్

 2. యోగేష్ సింగ్

 3. డాక్టర్ రణ్ దీప్ గులేరియా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  మోర్గాన్ స్టాన్లీ ఇండియా గ్లోబల్ సెంటర్ అధిపతిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. ఎస్ రామస్వామి

 2. అనహిత తివారీ

 3. బెన్యామిన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  ‘టర్కిష్ గ్రాండ్ ప్రి 2021’ విజేత ఎవరు?

 1. మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

 2. లూయిస్ హామిల్టన్

 3. వాల్తేరి బొట్టాలు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  EESL చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. వి.ఎస్.  నటరాజన్

 2. అరుణ్ కుమార్ మిశ్రా

 3. బి గోపాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ana. 2

13.  ఇటీవల భారతీయ రైల్వే ఏ సుదూర గూడ్స్ రైలును ప్రారంభించింది?

 1. త్రిశూల్

 2. గరుడ

 3. పై రెండు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  6S క్యాంపెయిన్‌ను ప్రారంభించిన బ్యాంక్ ఏది?

 1. SBI

 2. PNB

 3. బాబ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల FICCI భారతదేశ GDP వృద్ధి రేటు ఎంత శాతంగా అంచనా వేసింది?

 1. 7.8%

 2. 9.7%

 3. 9.1%

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *