Daily Current Affairs in Telugu | 12 Oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 12 – 10 – 2021*

1.  ‘మరణశిక్షకు వ్యతిరేకంగా ప్రపంచ దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 09 అక్టోబర్

 2. 08 అక్టోబర్

 3. 10 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఏ రాష్ట్రంలోని ఎడ్యూర్ మిర్చి మరియు కుట్టియత్తూర్ మామిడికి GI ట్యాగ్ వచ్చింది?

 1. తమిళనాడు

 2. కేరళ

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ఏ దేశ మాజీ అధ్యక్షుడు అబోల్హాసన్ బని-సదర్ ఇటీవల కన్నుమూశారు?

 1. ఇరాక్

 2. ఇరాన్

 3. లెబనాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ASI చే ‘ఆర్యభట్ట అవార్డు’ ఎవరికి లభించింది?

 1. ఎం భాస్కరన్

 2. కె శివన్

 3. జి సతీష్ రెడ్డి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  120 భాషల్లో పాట పాడి గిన్నిస్ రికార్డు ఎవరు సృష్టించారు?

 1. సమీరా గార్గ్

 2. సుచేత సతీష్

 3. ఆర్తికా జోషి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  కోల్‌కతాలో ‘పోర్ట్ ఆపరేషన్స్’ యొక్క డిజిటల్ పర్యవేక్షణ కోసం MyPortApp ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. సర్బానంద సోనోవాల్

 2. నితిన్ గడ్కరీ

 3. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల ICG సిబ్బందికి శౌర్య పతకాలు ఎవరు ఇచ్చారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. అమిత్ షా

 3. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  స్టార్టప్‌ల కోసం ఏ ఐఐటి ‘యురేకా’ చొరవను ప్రారంభించింది?

 1. ఐఐటీ ఢిల్లీ

 2. IIT బొంబాయి

 3. IIT కాన్పూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  కెనడా పబ్లిక్ హెల్త్ ఏజెన్సీ అధిపతిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. అమిష్ మెహతా

 2. యోగేష్ సింగ్

 3. హర్పీత్ కొచ్చర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  45 వ వయలార్ రామవర్మ స్మారక సాహిత్య పురస్కారానికి ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

 1. ఎస్ రామస్వామి

 2. బెన్యామిన్

 3. డి గుకేష్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  ఇటీవల విడుదలైన ‘బ్లూమ్‌బెర్గ్ బిలియనీర్స్ ఇండెక్స్’ లో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

 1. జెఫ్ బెజోస్

 2. బెర్నార్డ్ ఆర్నాల్ట్

 3. ఎలోన్ మస్క్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ఇటీవల ఏ శిశువైద్యుడు వయోశ్రేష్ఠ సమ్మాన్‌ను అందుకున్నారు?

 1. సుమంత్ చౌహాన్

 2. వి.ఎస్.  నటరాజన్

 3. బి గోపాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  అబ్దుల్ ఖదీర్ ఖాన్, ఇటీవల ఏ దేశ అణు కార్యక్రమ పితామహుడు మరణించారు?

 1. ఇరాన్

 2. బంగ్లాదేశ్

 3. పాకిస్తాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  క్రిప్టో ప్లాట్‌ఫారమ్ కాయిన్‌స్విచ్ కుబెర్ ఇటీవల బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

 1. అక్షయ్ కుమార్

 2. రణవీర్ సింగ్

 3. అనుపమ్ ఖేర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  2036 ఒలింపిక్ క్రీడలను ఏ దేశం నిర్వహిస్తుంది?

 1. ఆస్ట్రేలియా

 2. దక్షిణ కొరియా

 3. భారతదేశం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *