Daily Current Affairs in Telugu | 14 Oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 14 – 10 – 2021*

1.  ‘వరల్డ్ ఆర్థరైటిస్ డే’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 11 అక్టోబర్

 2. 10 అక్టోబర్

 3. 12 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ‘సిఎం ద హైసి’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు?

 1. రాజస్థాన్

 2. మణిపూర్

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ఇటీవల ‘NITI ఆయోగ్ – UNDP హ్యాండ్‌బుక్’ ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. రాజీవ్ కుమార్

 3. అమితాబ్ కాంత్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ఏ దేశానికి చెందిన అమీ హంటర్ వన్డే క్రికెట్‌లో సెంచరీ సాధించిన అతి పిన్న వయస్కురాలు?

 1. ఇంగ్లాండ్

 2. ఆస్ట్రేలియా

 3. ఐర్లాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఇటీవల కన్నుమూసిన నేదుమూడి వేణు ప్రసిద్ధుడు?

 1. రచయిత

 2. నటుడు

 3. గాయకుడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ప్రపంచంలో మొట్టమొదటి ఆటోమేటెడ్ డ్రైవర్‌లెస్ రైలును ఆవిష్కరించిన దేశం ఏది?

 1. జర్మనీ

 2. జపాన్

 3. రష్యా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ‘దేశ్ కే మెంటర్స్’ కార్యక్రమాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. అమిత్ షా

 3. అరవింద్ కేజ్రీవాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన కరుప్పూర్ కలంకరి పెయింటింగ్ మరియు కల్లకురిచి చెక్క చెక్కడం GI ట్యాగ్ పొందాయి?

 1. కేరళ

 2. తమిళనాడు

 3. కర్ణాటక

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల ఇఫ్కో ప్రెసిడెంట్ కన్నుమూశారు, అతని పేరు ఏమిటి?

 1. హర్పీత్ కొచ్చర్

 2. డాక్టర్ రణ్ దీప్ గులేరియా

 3. సర్దార్ బల్వీందర్ సింగ్ నాకాయ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల ముఖ్య ఆర్థిక సలహాదారు పదవికి ఎవరు రాజీనామా చేశారు?

 1. ఎస్ రామస్వామి

 2. కెవి సుబ్రహ్మణ్యం

 3. బెన్యామిన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  ఇటీవల ‘ఇండియన్ స్పేస్ అసోసియేషన్’ ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. రామ్ నాథ్ కోవింద్

 2. ఎం వెంకయ్య నాయుడు

 3. నరేంద్ర మోడీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ‘భారత్ పే’ బోర్డు ఛైర్మన్‌గా ఎవరు చేరారు?

 1. అరుణ్ కుమార్ మిశ్రా

 2. రజనీష్ కుమార్

 3. బి గోపాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల జైపూర్ విమానాశ్రయ నిర్వహణను ఎవరు చేపట్టారు?

 1. టాటా గ్రూప్

 2. రిలయన్స్

 3. అదానీ గ్రూప్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఆంధ్రప్రదేశ్ యొక్క మొదటి PM-WANI ప్రాజెక్ట్ ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 1. అమ్రాబాద్

 2. కర్నూలు

 3. విశాఖపట్నం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల, ‘IMF’ F-22 లో భారతదేశ GDP వృద్ధి రేటు ఎంత శాతంగా అంచనా వేసింది?

 1. 7.8%

 2. 9.7%

 3. 9.5%

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *