Daily Current Affairs in Telugu | 15 Oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్: 15 – 10 – 2021*

1.  ‘విపత్తు ప్రమాదాల తగ్గింపు కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 12 అక్టోబర్

 2. 11 అక్టోబర్

 3. 13 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  రాజకీయాలు, ఎన్నికల్లో పాల్గొనకుండా ప్రభుత్వ ఉద్యోగులను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిషేధించింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. హర్యానా

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  పూర్తి సమయం సభ్యత్వం పొందడానికి IEA ఇటీవల ఏ దేశాన్ని ఆహ్వానించింది?

 1. బంగ్లాదేశ్

 2. భారతదేశం

 3. శ్రీలంక

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  పర్యావరణ ప్రమాదాల కోసం ఇటీవల అత్యంత హాని కలిగించే దేశాలలో ఏ దేశం చేర్చబడింది?

 1. ఐర్లాండ్

 2. ఆస్ట్రేలియా

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  SGADF 6 వ అంతర్జాతీయ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను ఎక్కడ నిర్వహించింది?

 1. మయన్మార్

 2. నేపాల్

 3. భూటాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల అలెగ్జాండర్ షాలెన్‌బర్గ్ ఏ దేశానికి కొత్త ఛాన్సలర్‌గా నియమితులయ్యారు?

 1. ఆస్ట్రియా

 2. జర్మనీ

 3. బ్రెజిల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల విడుదల చేసిన ‘పునరుత్పాదక శక్తి పెట్టుబడి ఆకర్షణీయ సూచిక’లో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

 1. భారతదేశం

 2. చైనా

 3. USA

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  వేగన్ లెదర్ ఇనిషియేటివ్ కోసం పెటా ఇండియా అవార్డును ఎవరు అందుకున్నారు?

 1. బి గోపాల్

 2. పి కె సంగ్మా

 3. అచ్యుత్ మిశ్రా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ప్రధాని మోడీకి సలహాదారుగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. హర్పీత్ కొచ్చర్

 2. డాక్టర్ రణ్ దీప్ గులేరియా

 3. అమిత్ ఖారే

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల ‘తిరువనంతపురం విమానాశ్రయం’ నిర్వహణను ఎవరు చేపట్టారు?

 1. టాటా గ్రూప్

 2. రిలయన్స్

 3. అదానీ గ్రూప్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద ‘బిట్‌కాయిన్ మైనింగ్ సెంటర్’ ఏది?

 1. రష్యా

 2. కజకిస్తాన్

 3. USA

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ఇటీవల OYO బోర్డులో స్వతంత్ర డైరెక్టర్‌గా ఎవరు చేరారు?

 1. హిమ దాస్

 2. దీపా మాలిక్

 3. గీతా ఫోగట్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల భారతదేశం ఏ దేశానికి 200 మిలియన్ డాలర్ల రుణాన్ని ప్రకటించింది?

 1. ఉజ్బెకిస్తాన్

 2. తజికిస్తాన్

 3. కిర్గిజ్‌స్తాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల 2030 నాటికి 30 మిలియన్ల మంది ప్రజలకు నైపుణ్యం కల్పించాలనే లక్ష్యాన్ని ఎవరు నిర్దేశించారు?

 1. TCS

 2. IBM

 3. విప్రో

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  సెప్టెంబర్ నెలలో భారతదేశ రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం ఇటీవల ఎంత తగ్గింది?

 1. 4.8%

 2. 3.7%

 3. 4.35%

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *