Daily Current Affairs in Telugu | 10 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

* కరెంట్ అఫైర్స్ : 10 – 10 – 2021*

1.  ‘ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ డే’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 07 అక్టోబర్

 2. 06 అక్టోబర్

 3. 08 అక్టోబర్

 4. 05 అక్టోబర్

Ans. 3

2.  ప్రపంచ ప్రఖ్యాతి గాంచిన మైసూర్ దసరా పండుగ ఇటీవల ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 1. తమిళనాడు

 2. కర్ణాటక

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు 

Ans. 2

3.  రూ .1900 కోట్ల వరకు IPO ప్రారంభించడానికి సెబీ నుండి ఎవరు ఆమోదం పొందారు?

 1. PhonePe

 2. మొబిక్విక్

 3. జోమాటో

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ‘ఫోర్బ్స్ ఇండియా రిచ్ లిస్ట్ 2021’ లో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

 1. శివ్ నాడార్

 2. గౌతమ్ అదానీ

 3. ముఖేష్ అంబానీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  అన్ని జిల్లాల్లో యాంటీ నార్కోటిక్స్ సెల్ ఏర్పాటు చేస్తామని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

 1. హర్యానా

 2. మహారాష్ట్ర

 3. ఉత్తర ప్రదేశ్

 4. రాజస్థాన్ 

Ans. 2

6.  ఇటీవల, ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్న బోర్డోలోయ్ విమానాశ్రయ నిర్వహణను అదానీ గ్రూప్‌కు అప్పగించారు?

 1. అస్సాం

 2. రాజస్థాన్

 3. హర్యానా

 4. సిక్కిం 

Ans. 1

7.  ఇటీవల, ‘వరల్డ్ బ్యాంక్’ భారతదేశ జిడిపి వృద్ధి రేటు 2022 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఎంత శాతంగా అంచనా వేసింది?

 1. 7.8%

 2. 9.2%

 3. 8.3%

 4. 8.5%

Ans. 3

8.  ఇటీవల ఏ దేశ ప్రధాని నాలుగు రోజుల భారత పర్యటనకు వచ్చారు?

 1. భూటాన్

 2. డెన్మార్క్

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. శ్రీలంక 

Ans. 2

9.  ‘ఎకనామిస్ట్ గాంధీ’ పుస్తకాన్ని ఎవరు వ్రాశారు?

 1. అమిష్ మెహతా

 2. అధిర్ అరోరా

 3. జైతీర్థ రావు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల టాటా సన్స్ ఎయిర్ ఇండియా బిడ్‌ వెల 

రూ.ఎంత?

 1. 12000

 2. 18000

 3. 14000

 4. 20000

Ans. 2

11.  ఇటీవల నోబెల్ శాంతి బహుమతి 2021 ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. మరియా రెస్సా

 2. డిమిత్రి మురటోవ్

 3. పై రెండు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  సెన్కో గోల్డ్ & డైమండ్ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరిని నియమించారు?

 1. కంగనా రనౌత్

 2. కియారా అద్వానీ

 3. కృతి సనన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఆర్డినెన్స్ డైరెక్టరేట్ యొక్క మొదటి డైరెక్టర్ జనరల్ ఎవరు?

 1. సహదేవ్ యాదవ్

 2. ఎరిక్ బ్రాగంజా

 3. E.R. షేక్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  దుమ్ము నియంత్రణ నిబంధనలను ఉల్లంఘించినందుకు L&T కి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం జరిమానా విధించింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. ఢిల్లీ

 3. హర్యానా

 4. హిమాచల్ ప్రదేశ్ 

Ans. 2

15.  ఇటీవల భారతదేశం మరియు ఏ దేశం ఉత్తరాఖండ్‌లో ‘అజేయ వారియర్’ వ్యాయామం ప్రారంభించాలని ప్రకటించింది?

 1. ఆస్ట్రేలియా

 2. దక్షిణ కొరియా

 3. UK

 4. జపాన్

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *