Daily Current Affairs in Telugu | 01 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

* కరెంట్ అఫైర్స్ : 01 – 10 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ హృదయ దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 28 సెప్టెంబర్

 2. 27 సెప్టెంబర్

 3. 29 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఢిల్లీలో హౌసింగ్ మరియు అర్బన్ వ్యవహారాల మంత్రి ద్వారా స్వచ్ఛ సర్వేక్షణ్ యొక్క ఏ ఎడిషన్ ప్రారంభించబడింది?

 1. ఐదవ

 2. ఏడవ

 3. ఎనిమిదవ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ఐపిఎల్‌లో ఒక జట్టుపై 1000 పరుగులు సాధించిన మొదటి ఆటగాడు ఎవరు?

 1. క్రిస్ గేల్

 2. రోహిత్ శర్మ

 3. విరాట్ కోహ్లీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఏ దేశం ఇటీవల అన్ని క్రిప్టోకరెన్సీ లావాదేవీలను చట్టవిరుద్ధంగా ప్రకటించింది?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. ఆస్ట్రేలియా

 3. చైనా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఏ దేశ ఫుట్‌బాల్ క్రీడాకారుడు రోజర్ హంట్ ఇటీవల 83 ఏళ్ళ వయసులో మరణించాడు?

 1. జర్మనీ

 2. ఇంగ్లాండ్

 3. బ్రెజిల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల బజ్రా ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన భవంతర్ భరపాయ్ యోజన కింద చేర్చబడుతుంది?

 1. హర్యానా

 2. రాజస్థాన్

 3. ఉత్తర ప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  మూడు యుద్ధనౌకలను కొనుగోలు చేయడానికి గ్రీస్ ఇటీవల ఏ దేశంతో రక్షణ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

 1. ఆస్ట్రేలియా

 2. దక్షిణ ఆఫ్రికా

 3. ఫ్రాన్స్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల కేంద్ర ప్రభుత్వం ‘మధ్యాహ్న భోజన పథకం’ పేరును దేనికి మార్చింది?

 1. పోషన్ భోజనం

 2. PM పోషన్ పథకం

 3. భోజ పోషణ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల ఫ్యూమియో కిషిడా ఏ దేశ తదుపరి ప్రధాని అయ్యాడు?

 1. సింగపూర్

 2. దక్షిణ కొరియా

 3. జపాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల మెజారిటీ మహిళలతో యూరోప్ యొక్క మొదటి పార్లమెంటును ఏ దేశం ఎన్నుకుంది?

 1. ఐర్లాండ్

 2. ఐస్‌ల్యాండ్

 3. న్యూజిలాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  ఇటీవల నాబార్డ్ ఏ రాష్ట్రంలో యాక్ పెంపకం కోసం రుణ పథకాన్ని ఆమోదించింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  గ్లోబల్ లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డు 2021 తో ఎవరు సత్కరించారు?

 1. దేబబ్రత ముఖర్జీ

 2. దినేష్ షహ్రా

 3. విజయ్ గోఖలే

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన ‘జుడిమా రైస్ వైన్’ కి GI ట్యాగ్ వచ్చింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. అస్సాం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల ICICI బ్యాంక్ ఓవర్‌డ్రాఫ్ట్ సదుపాయాన్ని అందించడానికి ఎవరితో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 1. Google

 2. అమెజాన్ ఇండియా

 3. ఫేస్బుక్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల అభివృద్ధి చేసిన హైపర్‌సోనిక్ క్షిపణి (Mossile)ని పరీక్షించిన దేశం ఏది?

 1. బంగ్లాదేశ్

 2. శ్రీలంక

 3. ఉత్తర కొరియ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *