Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 12th October 2023 in Telugu
తెలుగులో బిట్స్ 11,12 అక్టోబర్ 2023 రోజువారీ జి కె తెలుగులో ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు
Current Affairs In Telugu | Latest Current Affairs Quiz కరెంట్ అఫైర్స్ అక్టోబర్ 11,12
1.‘ట్రేడ్ అండ్ డెవలప్మెంట్ రిపోర్ట్ 2023’ని ఏ సంస్థ విడుదల చేసింది?
Ans:- UNCTAD
2.పట్టుదల రోవర్ ఇటీవల ఏ గ్రహంలోని ‘డస్ట్ డెవిల్’ని పట్టుకుంది?
Ans :- మార్స్
3. ఏ రాష్ట్రంలో సెంట్రల్ ట్రైబల్ యూనివర్శిటీ ఏర్పాటుకు కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది?
Ans :- తెలంగాణ
4.‘సమ్మక్క సారలమ్మ జాతర’ గిరిజన పండుగను ఏ రాష్ట్రం/UT నిర్వహిస్తుంది?
Ans:- తెలంగాణ
5.పూసా-44 వరి రకం సాగును ఏ రాష్ట్రం/UT నిషేధించింది?
Ans:- పంజాబ్
6.ఏ సంస్థ ప్రపంచ వాణిజ్య వాణిజ్య వృద్ధిపై అంచనాను విడుదల చేస్తుంది?
Ans :- WTO
7. వార్తల్లో కనిపించే ‘టోకనైజేషన్’ దీనితో అనుబంధించబడింది_:
Ans :- చెల్లింపు భద్రత
8.2023లో ఏ దేశానికి చెందిన కబడ్డీ జట్టు ఆసియా క్రీడల టైటిల్ను కైవసం చేసుకుంది?
Ans :- భారతదేశం
9.గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మరియు సప్లై చెయిన్స్లో భారతదేశం ఏ దేశంతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
Ans :-సౌదీ అరేబియా
10.‘ప్రపంచ హైడ్రోజన్ మరియు ఇంధన కణాల దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?
Ans :- అక్టోబర్ 8
గమనిక :- మరిన్ని డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్ కోసం మన టెలిగ్రామ్ అకౌంట్ లో జాయిన్ అవ్వండి లింకు కింద ఇవ్వడం జరిగింది
Click on the link given below
=====================
Important Links:
| Join WhatsApp Group | Click Here | |
| Join Telegram Group | Click Here | |
| Youtube Channel Link | Click Here |
➡️మరిన్ని ఉద్యోగం వివరాల కోసం Click Here
➡️Join Telegram Account Mor Job Updates Daily Click Here
- రైల్వే శాఖలో కొత్త గా 2569 జూనియర్ అసిస్టెంట్ నోటిఫికేషన్ వచ్చేసింది | RRB Junior Engineer JE Recruitment 2025 Apply Now
- 10th అర్హతతో హాస్టల్ వార్డెన్ నోటిఫికేషన్ | ఉచితంగా భోజనం మరియు వసతి ఇస్తారు | Sainik School Balachadi Ward Boys Recruitment 2025 Apply Now
- Government Jobs : CSIR NBRI MTS పోస్టులకు నియామకాలను విడుదల చేసింది, 10వ తరగతి ఉత్తీర్ణులైన అభ్యర్థులు నవంబర్ 25లోగా దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు
- 10th అర్హతతో రాత పరీక్ష లేకుండా ప్రభుత్వ జనరల్ హాస్పిటల్ నోటిఫికేషన్ | Government General Hospital contract basis Notification 2025 Apply Now
- Railway Jobs : 12th అర్హతతో రైల్వే టిక్కెట్ కలెక్టర్ ఉద్యోగాలు | RRB NTPC Under Graduate Level Recruitment 2025 Apply Now
- 10th అర్హతతో మల్టీ టాస్కింగ్ స్టాఫ్ నోటిఫికేషన్ వచ్చేసింది | CSIR IIIM Multi Tasking Staff Notification 2025 Apply Now
- Govt హాస్టల్స్ లో మెస్ హెల్పర్ నోటిఫికేషన్ వచ్చేసింది | Gwyer Hall Mess Helper/ Ward Bearer Notification 2025 Apply Now
- 10th అర్హతతో రాత పరీక్ష లేకుండా అటవీ శాఖలో ఫీల్డ్ అసిస్టెంట్ నోటిఫికేషన్ విడుదల | IFB ICFRE Field Assistant Notification 2025 Apply Now
- AP Government Jobs : జిల్లా కలెక్టర్ ద్వారా మహిళా శిశు సంక్షేమ శాఖలో అయా నోటిఫికేషన్ విడుదల చేశారు
- AP District Court Jobs : 8th అర్హతతో రాత పరీక్ష లేకుండా జిల్లా కోర్టులో ఆఫీస్ సబార్డినేట్ నోటిఫికేషన్ వచ్చేసింది
- Coast Gaurd లో పర్మనెంట్ ఉద్యోగాలు | 10th, ఇంటర్ పాస్ చాలు | జీతం 40,000/- | Coast Gaurd Job Notification 2025 Apply Now
- No Fee ప్రతీ ఒక్కరు అప్లికేషన్ పెట్టాల్సిన జాబ్స్ / Group C Jobs Notification 2025 | Military College of EME Group C Recruitment 2025 Apply Offline

