Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 12th October 2023 in Telugu

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 12th October 2023 in Telugu

WhatsApp Group Join Now
Telegram Group Join Now

తెలుగులో బిట్స్ 11,12 అక్టోబర్ 2023 రోజువారీ జి కె తెలుగులో ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలు

Current Affairs In Telugu | Latest Current Affairs Quiz కరెంట్ అఫైర్స్ అక్టోబర్ 11,12

1.‘ట్రేడ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ రిపోర్ట్ 2023’ని ఏ సంస్థ విడుదల చేసింది?

Ans:- UNCTAD

2.పట్టుదల రోవర్ ఇటీవల ఏ గ్రహంలోని ‘డస్ట్ డెవిల్’ని పట్టుకుంది?

Ans :- మార్స్

3. ఏ రాష్ట్రంలో సెంట్రల్ ట్రైబల్ యూనివర్శిటీ ఏర్పాటుకు కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది?

Ans :- తెలంగాణ

4.‘సమ్మక్క సారలమ్మ జాతర’ గిరిజన పండుగను ఏ రాష్ట్రం/UT నిర్వహిస్తుంది?

Ans:- తెలంగాణ

5.పూసా-44 వరి రకం సాగును ఏ రాష్ట్రం/UT నిషేధించింది?

Ans:- పంజాబ్

6.ఏ సంస్థ ప్రపంచ వాణిజ్య వాణిజ్య వృద్ధిపై అంచనాను విడుదల చేస్తుంది?

Ans :- WTO

7. వార్తల్లో కనిపించే ‘టోకనైజేషన్’ దీనితో అనుబంధించబడింది_:

Ans :- చెల్లింపు భద్రత

8.2023లో ఏ దేశానికి చెందిన కబడ్డీ జట్టు ఆసియా క్రీడల టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకుంది?

Ans :- భారతదేశం

9.గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మరియు సప్లై చెయిన్స్‌లో భారతదేశం ఏ దేశంతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

Ans :-సౌదీ అరేబియా

10.‘ప్రపంచ హైడ్రోజన్ మరియు ఇంధన కణాల దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

Ans :- అక్టోబర్ 8

గమనిక :- మరిన్ని డైలీ కరెంట్ అఫైర్స్ కోసం మన టెలిగ్రామ్ అకౌంట్ లో జాయిన్ అవ్వండి లింకు కింద ఇవ్వడం జరిగింది

Click on the link given below

=====================

Important Links:

Join WhatsApp GroupClick Here 
Join Telegram GroupClick Here
Youtube Channel LinkClick Here   

➡️మరిన్ని ఉద్యోగం వివరాల కోసం Click Here  

➡️Join Telegram Account Mor Job Updates Daily Click Here

WhatsApp Group Join Now
Telegram Group Join Now

Leave a Comment

Recent Posts