Gk Telugu General Knowledge Bit Latest In Telugu 

Gk Telugu General Knowledge Bit Latest In Telugu 

WhatsApp Group Join Now
Telegram Group Join Now

Q1. ఇటీవల ‘తైపూసం పండుగ’ ఎక్కడ జరుపుకున్నారు?

Ans : తమిళనాడు

Q2. ఇటీవల సైక్లింగ్ వెలోడ్రోమ్లో బాలికల కరిన్ రేసులో విమ్లా మాచా ఏ పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

Ans : బంగారు పథకం

Q3. నాలుగుసార్లు మహిళల ప్రపంచ ఛాంపియన్గా నిలిచిన చైనాకు చెందిన వెన్జుంజును చెస్లో ఇటీవల ఎవరు ఓడించారు?

Ans : ఆర్ ప్రజ్ఞానంద

Q4. ఇటీవల, ఏ దేశంలో, మొదటిసారిగా, నైట్రోజన్ వాయువుతో మరణశిక్ష విధించబడింది?

Ans : అమెరికా

Q5. ఇటీవల మొదటి అంతర్జాతీయ టేబుల్ టెన్నిస్ టైటిల్ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

Ans : శ్రీజ ఆకుల

Q6. అరుదైన ‘గోల్డెన్ టైగర్’ ఇటీవల ఏ జాతీయ పార్కులో కనిపించింది?

Ans : కజిరంగా నేషనల్ పార్క్( అస్సాం)

Q7. హోంమంత్రి అమిత్ షా ఇటీవల వర్చువల్ మేడ్ ద్వారా ‘ఈ-బస్సులను’ ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

Ans: జమ్మూ

Q8. ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఎత్తైన 721 అడుగుల రామ మందిరాన్ని ఎక్కడ నిర్మించనున్నారు?

Ans: ఆస్ట్రేలియా

Q9. ఆసియా షాటన్ ఛాంపియన్షిప్ 2024లో భారత్ ఇటీవల ఎన్ని పతకాలు సాధించింది?

Ans : 08

Q.10 ICC మహిళా క్రికెటర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ – 2023అవార్డును ఎవరు పొందారు?

Ans :- (Nat Sciver-Brunt)

Q11. 2024 సంవత్సరంలో ఎంత మందికి కీర్తి చక్ర ప్రదానం చేస్తారు?

Ans : 06

Q12. ఇంటర్నేషనల్ వుషు ఫెడరేషన్ (IWUF) ద్వారా ల్యాండ్ విభాగంలో మహిళా అథ్లెట్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును ఏ భారతీయ క్రీడాకారిణి అందుకుంది?

Ans : రోషిబినా దేవి

Q13. అంతర్జాతీయ కస్టమ్స్ డే 2024 థీమ్ ఏమిటి?

Ans :- Customs Engaging Traditional and New Partners with Purpose (కస్టమ్స్ ఉద్దేశ్యంతో సంప్రదాయ మరియు కొత్త భాగస్వాములను నిమగ్నం చేస్తుంది)

Q14. 2024లో ప్రకటించిన మొత్తం పద్మ అవార్డుల సంఖ్య ఎంత?

Ans : 132

 పూర్తి వివరణ :- 2024లో 5 పద్మవిభూషణ్, 17 పద్మభూషణ్ మరియు 110 పద్మశ్రీ సహా మొత్తం 132 పద్మ అవార్డులు ఇవ్వబడతాయి. 2024లో మొత్తం 30 మంది మహిళలు, 8 మంది ఎన్నారైలు, 9 మందికి మరణానంతరం పద్మ అవార్డు ఇవ్వనున్నట్లు ప్రకటించారు.

WhatsApp Group Join Now
Telegram Group Join Now

Leave a Comment

Recent Posts