Daily Current Affairs in Telugu | 21 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

* కరెంట్ అఫైర్స్ – 21 – 10 – 2021*

1.  ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రైతులకు రూ .18500 కోట్ల పంట రుణాన్ని పంపిణీ చేస్తామని ప్రకటించింది?

 1. పంజాబ్ 

 2. హరయానా

 3. రాజస్థాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవలి నివేదిక ప్రకారం, నేరాల గుర్తింపులో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

 1. అస్సాం

 2. గోవా

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ‘యుఎస్‌టిడిఎ’ అత్యున్నత పదవికి ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

 1. అశ్వని ఖరే

 2. వినై తుమ్మలపల్లి

 3. మీరా మొహంతి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ‘సూపర్ కరోనా వారియర్ అవార్డు’తో ఎవరు సత్కరించారు?

 1. తీరత్ సింగ్ రావత్

 2. హరీష్ రావత్

 3. బిఎస్ యడ్యూరప్ప

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  జాతీయ పరిశోధన అభివృద్ధి సంస్థ యొక్క కొత్త CMD గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. గోపాల్ అగర్వాల్

 2. అమిత్ రస్తోగి

 3. బాలసుబ్రహ్మణ్యం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల భాస్కరబ్ద క్యాలెండర్ ఏ రాష్ట్ర అధికారిక క్యాలెండర్‌కు జోడించబడుతుంది?

 1. అస్సాం

 2. రాజస్థాన్

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  2021 గ్లోబల్ టిబి నివేదిక ప్రకారం, టిబి నిర్మూలనలో ఏ దేశం ఎక్కువగా ప్రభావితమవుతుంది?

 1. శ్రీలంక

 2. బంగ్లాదేశ్

 3. భారతదేశం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల 2021 ‘ప్రీమియో ప్లానెట సాహిత్య పురస్కారం’ ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. నవరంగ్ సైనీ

 2. కార్మెన్ మోలా

 3. సజ్జన్ జిందాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఎర్త్‌షాట్ అవార్డు (ఎకో ఆస్కార్) ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. హర్పీత్ కొచ్చర్

 2. డాక్టర్ రణ్ దీప్ గులేరియా

 3. విద్యుత్ మోహన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఏ దేశ మాజీ విదేశాంగ మంత్రి ‘కోలిన్ పావెల్’ ఇటీవల కన్నుమూశారు?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. జర్మనీ

 3. USA

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

11.  75 ప్రజాస్వామ్య దేశాల జెన్ నెక్స్ట్ నాయకులకు ఎవరు హోస్ట్ చేస్తారు?

 1. శ్రీలంక

 2. బంగ్లాదేశ్

 3. భారతదేశం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ఫ్రాన్స్‌లో జరిగిన ‘చార్లెవిల్లే జాతీయ పోటీ’లో ఎవరు గెలిచారు?

 1. దివ్య దేశ్ ముఖ్

 2. భవానీ దేవి

 3. లవ్లీన్ కౌర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల ఏ బ్యాంకుకు ఆర్‌బిఐ ఒక కోటి రూపాయల జరిమానా విధించింది?

 1. బాబ్

 2. PNB

 3. SBI

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఏ దేశం భారతదేశం నుండి 500 మిలియన్ డాలర్లు రుణం కోసం అడిగింది?

 1. కాంగో

 2. శ్రీలంక

 3. ఫిన్లాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఏ అంతరిక్ష సంస్థ ‘లూసీ మిషన్’ ప్రారంభించింది?

 1. CNSA

 2. ఇస్రో

 3. NASA

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *