Daily Current Affairs in Telugu | 20 Oct 2021| MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ – 20 – 10 – 2021*

1.  ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘మేరా ఘర్ మేరే నామ్’ పథకాన్ని ప్రారంభించింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. హర్యానా

 3. పంజాబ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  టీ మరియు కాఫీ సాగును ప్రోత్సహించడానికి బోర్డు ఏర్పాటును ప్రకటించిన రాష్ట్రం ఏది?

 1. అస్సాం

 2. ఛత్తీస్‌గఢ్

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  PMO లో కొత్త జాయింట్ సెక్రటరీగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. అశ్వని ఖరే

 2. మీరా మొహంతి

 3. సుధాంశు మిట్టల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ఉత్తరాఖండ్ ముఖ్యమంత్రి పంత్‌నగర్ పారిశ్రామిక ప్రాంతానికి ఎవరి పేరు పెట్టాలని ప్రకటించారు?

 1. తీరత్ సింగ్ రావత్

 2. హరీష్ రావత్

 3. నారాయణ్ దత్ తివారీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఇటీవల మరణించిన ‘శరంజీత్ సింగ్’ దేనిలో ప్రసిద్ధుడు?

 1. రచయిత

 2. హాకీ ప్లేయర్

 3. గాయకుడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఏ రాష్ట్ర తపాలా శాఖ దక్ సేవా అవార్డులను ఇచ్చింది?

 1. తెలంగాణ

 2. రాజస్థాన్

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఫోర్బ్స్ ఇండియా విడుదల చేసిన అత్యంత ప్రభావవంతమైన నటుల జాబితాలో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

 1. అల్లు అర్జున్

 2. విజయ్ దేవరకొండ

 3. రష్మిక మందన్న

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  L మరియు T ఎడ్యుటెక్ దాని CEO గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

 1. నవరంగ్ సైనీ

 2. సబ్యసాచి దాస్

 3. సజ్జన్ జిందాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  కర్ణాటక బ్యాంక్ ఛైర్మన్ గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. హర్పీత్ కొచ్చర్

 2. డాక్టర్ రణ్ దీప్ గులేరియా

 3. ప్రదీప్ కుమార్ పంజా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల రష్యా మరియు ఏ దేశం జపాన్ సముద్రంలో ‘జాయింట్ సీ 2021’ నౌకా విన్యాసాన్ని నిర్వహించింది?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. జర్మనీ

 3. చైనా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

11.  ఏ దేశ మాజీ ప్రధాని ‘అహ్మద్ షా అహ్మద్జాయ్’ ఇటీవల కన్నుమూశారు?

 1. ఇరాన్

 2. బంగ్లాదేశ్

 3. ఆఫ్ఘనిస్తాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  భారతదేశ 21 వ మహిళా గ్రాండ్ మాస్టర్ ఎవరు?

 1. శ్రేయా జోషి

 2. దివ్య దేశ్ ముఖ్

 3. లవ్లీన్ కౌర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల, భారతదేశం ఐక్యరాజ్యసమితి మానవ హక్కుల మండలిలో ఏ సమయంలో సభ్యత్వం పొందింది?

 1. ఐదవ

 2. మూడవ

 3. ఆరవ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ‘యునైటెడ్ నేషన్స్ బయోడైవర్సిటీ సమ్మిట్ 2021’ ఎక్కడ జరిగింది?

 1. కాంగో

 2. చైనా

 3. ఫిన్లాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  టీ 20 క్రికెట్‌లో అత్యధిక వికెట్లు తీసిన వ్యక్తి ఎవరు?

 1. టిమ్ సౌథీ

 2. లసిత్ మలింగ

 3. షకీబ్ అల్ హసన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *