Daily Current Affairs in Telugu | 19 Oct 2021| MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ – 19 – 10 – 2021*

1.  ‘అంతర్జాతీయ పేదరిక నిర్మూలన దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 16 అక్టోబర్

 2. 15 అక్టోబర్

 3. 17 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ‘రెడ్ లైట్ ఆన్, గాడీ ఆఫ్’ చొరవ ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. ఢిల్లీ

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  2021 దక్షిణాసియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను ఏ దేశ ఫుట్‌బాల్ జట్టు గెలుచుకుంది?

 1. నేపాల్

 2. భారతదేశం

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఏ పట్టణానికి చెందిన ఏడేళ్ల బాలిక ‘ఆధ్య అరవింద్’ గ్లోబల్ పీస్ ఫోటో అవార్డును గెలుచుకుంది?

 1. కాన్పూర్

 2. ముంబై

 3. బెంగళూరు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ‘నేషనల్ సెక్యూరిటీ గార్డ్’ తన 37 వ రైజింగ్ డేని ఎప్పుడు జరుపుకుంది?

 1. 15 అక్టోబర్

 2. 16 అక్టోబర్

 3. 17 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల ఏడుగురు హైకోర్టులో ఏడుగురు కొత్త న్యాయమూర్తుల నియామకాన్ని నోటిఫై చేశారు?

 1. గుజరాత్

 2. రాజస్థాన్

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఏ ఐఐటి బృందం ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ చికిత్స కోసం కొత్త లక్ష్యాన్ని గుర్తించింది?

 1. ఐఐటీ ఢిల్లీ

 2. ఐఐటి ముంబై

 3. IIT కాన్పూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల జాగరణ్ గ్రూప్ ఆఫ్ పబ్లికేషన్స్ ప్రెసిడెంట్ కన్నుమూశారు, అతని పేరు ఏమిటి?

 1. నవరంగ్ సైనీ

 2. యోగేంద్ర మోహన్ గుప్తా

 3. సజ్జన్ జిందాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  హార్మోనీ ఇండియా అవార్డ్స్ 2021 తో ఎవరు సత్కరించబడతారు?

 1. హర్పీత్ కొచ్చర్

 2. డాక్టర్ రణ్ దీప్ గులేరియా

 3. వీర్ మున్షి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల, విదేశాంగ శాఖ సహాయ మంత్రి వి. మురళీధరన్ ఏ దేశానికి ఐదు రోజుల పర్యటనకు వెళ్లారు?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. జర్మనీ

 3. సూడాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

11.  ఇటీవల కన్నుమూసిన అవి బరోట్ ప్రసిద్ధమైనదా?

 1. గాయకుడు

 2. రచయిత

 3. క్రికెటర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  భారతదేశంలో కోవిడ్ -19 టీకాపై ఎవరు గీతం పాడారు?

 1. శ్రేయా ఘోషల్

 2. కైలాష్ ఖేర్

 3. ఏఆర్ రెహమాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఏ నగర పోస్టల్ డిపార్ట్‌మెంట్ ‘నో యువర్ పోస్ట్‌మ్యాన్’ యాప్‌ని ప్రారంభించింది?

 1. గురుగ్రామ్

 2. ఫరీదాబాద్

 3. ముంబై

 4.ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల ‘జోనాస్ గహర్ స్టోర్’ ఏ దేశానికి కొత్త ప్రధాన మంత్రి అయ్యారు?

 1. కాంగో

 2. నార్వే

 3. ఫిన్లాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  భారతదేశంలో రష్యన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. ఫర్హాన్ అక్తర్

 2. జావేద్ అక్తర్

 3. ఇంతియాజ్ అలీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *