Daily Current Affairs in Telugu | 18 Oct 2021| MCQ Current Affairs in Telugu

* కరెంట్ అఫైర్స్ – 18 – 10 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ ఆహార దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 15 అక్టోబర్

 2. 14 అక్టోబర్

 3. 16 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ‘నేషనల్ ఫోరెన్సిక్ సైన్స్ యూనివర్సిటీ’ శంకుస్థాపన ఎక్కడ జరిగింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. గోవా

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Abs. 2

3.  ‘ఐక్యరాజ్యసమితి జీవవైవిధ్య సదస్సు’ ఇటీవల ఏ దేశంలో ప్రారంభమైంది?

 1. రష్యా

 2. చైనా

 3. జపాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని ఏ నగరంలో రోప్‌వే సేవ మొదటిసారిగా ప్రారంభమవుతుంది?

 1. కాన్పూర్

 2. బరేలీ

 3. వారణాసి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Abs. 3

5.  ఇటీవల కేంద్ర ప్రభుత్వం బొగ్గు ఉత్పత్తిని రోజుకు ఎన్ని లక్షల టన్నులకు పెంచాలని నిర్ణయించింది?

 1. 30

 2. 20

 3. 15

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల, జస్టిస్ రవి విజయ్‌కుమార్ మలిమఠ్ ఏ రాష్ట్ర హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

 1. మధ్యప్రదేశ్

 2. రాజస్థాన్

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Abs. 1

7.  17 వ ఎడిషన్ ఇండో-యుఎస్ సంయుక్త సైనిక విన్యాసం ‘యుద్ అభ్యాస్ 2021’ ఎక్కడ జరుగుతుంది?

 1. ఉత్తరాఖండ్

 2. రాజస్థాన్

 3. అలాస్కా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  IBBI ఛైర్మన్ అదనపు బాధ్యతను ఎవరు పొందారు?

 1. బి గోపాల్

 2. నవరంగ్ సైనీ

 3. సజ్జన్ జిందాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ‘PM ఫసల్ బీమా యోజన’ CEO గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

 1. హర్పీత్ కొచ్చర్

 2. డాక్టర్ రణ్ దీప్ గులేరియా

 3. రితేష్ చౌహాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల ఏ దేశంలో రెండు రోజుల వైమానిక రక్షణ వ్యాయామం ‘వెలయట్’ జరిగింది?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. జర్మనీ

 3. ఇరాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

11.  ఇటీవల, జస్టిస్ ప్రశాంత్ కుమార్ మిశ్రా ఏ రాష్ట్ర హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

 1. తమిళనాడు

 2. కేరళ

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ఇటీవల భారత క్రికెట్‌కు పూర్తి సమయం కోచ్‌గా ఎవరు బాధ్యతలు చేపట్టారు?

 1. డారెన్ సామి

 2. రాహుల్ ద్రవిడ్

 3. కపిల్ దేవ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  హర్యానా ప్రభుత్వం ‘హెలి హబ్’ ను ఎక్కడ ఏర్పాటు చేస్తుంది?

 1. Jhajhar

 2. ఫరీదాబాద్

 3. గురుగ్రామ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Abs. 3

14.  ‘కేంబ్రియన్ పెట్రోల్ వ్యాయామం’లో భారత సైన్యం జట్టు ఏ పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

 1. వెండి

 2. బంగారం

 3. కాంస్య

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ 2021 ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. DC

 2. KKR

 3. చెన్నై సూపర్ కింగ్స్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *