Daily Current Affairs in Telugu | 07 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

కరెంట్ అఫైర్స్ : 07 – 10 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 04 అక్టోబర్

 2. 03 అక్టోబర్

 3. 05 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  GI ట్యాగ్‌తో స్వీట్ మిహిదానా యొక్క మొదటి సరుకు ఎక్కడికి ఎగుమతి చేయబడింది?

 1. ఒడిశా

 2. పశ్చిమ బెంగాల్

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  స్టీల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా సెక్రటరీ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. నీరజ్ గార్గ్

 2. అలోక్ సహాయ్

 3. రామగోవింద్ మిశ్రా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఏ రాష్ట్రంలో ‘వాడా కోలం రైస్’ GI ట్యాగ్ పొందింది?

 1. ఒడిశా

 2. హర్యానా

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  RBI ద్వారా NBFC నిర్వాహకుడిగా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

 1. విశాఖ మిశ్రా

 2. రజనీష్ శర్మ

 3. వికాస్ మిట్టల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఆస్ట్రేలియాలో టెస్ట్ సెంచరీ సాధించిన తొలి భారతీయ మహిళ ఎవరు?

 1. స్మృతి మంధన

 2. మిథాలీ రాజ్

 3. పూనమ్ యాదవ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల, కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రసిద్ధ హాస్య పాత్ర చాచా చౌదరిని ఏ మిషన్ యొక్క అధికారిక చిహ్నంగా ప్రకటించింది?

 1. జాతీయ ఆరోగ్య మిషన్

 2. స్వచ్ఛ భారత్ మిషన్

 3. నమామి గంగే మిషన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  దాల్చినచెక్క యొక్క వ్యవస్థీకృత సాగును ప్రారంభించిన మొదటి రాష్ట్రం ఏది?

 1. కేరళ

 2. హిమాచల్ ప్రదేశ్

 3. ఉత్తరాఖండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  భారతదేశంలో స్టార్‌లింక్ శాటిలైట్ బ్రాడ్‌బ్యాండ్ వెంచర్ అధిపతిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. అమిష్ మెహతా

 2. అధిర్ అరోరా

 3. సంజయ్ భార్గవ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10. జూనియర్ వరల్డ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో ఐశ్వర్య ప్రతాప్ తోమర్ సాధించిన పతకం ఏది?

 1. కాంస్య

 2. బంగారం

 3. వెండి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  MGNREGA కార్మికుల గౌరవ వేతనాన్ని పెంచుతున్నట్లు ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. మహారాష్ట్ర

 3. ఉత్తర ప్రదేశ్

 4. సిక్కిం 

Ans. 3

12.  లోకప్రియ గోపీనాథ్ బోర్డోలోయ్ అవార్డు ఎవరికి లభించింది?

 1. అమిత్ షా

 2. ఎం వెంకయ్య నాయుడు

 3. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు 

Ans. 2

13.  ఇండియన్ వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఫెడరేషన్ అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

 1. సమర్థ్ కుమార్

 2. అమర్త్య జోషి

 3. సహదేవ్ యాదవ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  అమృతంజన్ హెల్త్‌కేర్ ద్వారా దాని బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

 1. పంకజ్ త్రిపాఠి

 2. భజరంగ్ పునియా

 3. అమితాబ్ బచ్చన్

 4. ఇవి ఏవి కావు 

Ans. 2

15.  మూడు రోజుల అర్బన్ కాన్క్లేవ్‌ను ప్రధాని మోదీ ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

 1. వారణాసి

 2. న్యూఢిల్లీ

 3. లక్నో

 4. ఒడిశా 

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *