Daily Current Affairs in Telugu | 02 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 02 – 10 – 2021*

1.  ‘అంతర్జాతీయ అనువాద దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 29 సెప్టెంబర్

 2. 28 సెప్టెంబర్

 3. 30 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల విడుదల చేసిన IIFL హురున్ ఇండియా రిచ్ లిస్ట్ 2021 లో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

 1. గౌతమ్ అదానీ

 2. ముఖేష్ అంబానీ

 3. స్మిత కృష్ణ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  నిధి 2.0 పథకాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. ఓం బిర్లా

 3. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  2028 లో చంద్రుడికి సిబ్బందిని పంపగల సామర్థ్యం ఉన్న రాకెట్‌ను ఏ దేశం ప్రయోగిస్తుంది?

 1. రష్యా

 2. జపాన్

 3. చైనా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఇటీవల ఏ నగరంలో ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ ‘నిర్భయ-ఏక్ పహల్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారు?

 1. గోరఖ్‌పూర్

 2. లక్నో

 3. వారణాసి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల యుఎస్‌ఐబిసి ​​గ్లోబల్ లీడర్‌షిప్ అవార్డును ఎవరికి ప్రదానం చేస్తారు?

 1. శివ్ నాడార్

 2. రతన్ టాటా

 3. నటరాజన్ చంద్రశేఖరన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల రౌధ బౌడెంట్ రమాధనే ఏ దేశ తొలి మహిళా ప్రధానమంత్రిగా ఎంపికయ్యారు?

 1. ఆస్ట్రియా

 2. నమీబియా

 3. ట్యునీషియా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల ఎన్‌పిసిఐ ఏ బ్యాంకుతో జతకట్టింది?

 1. బాబ్

 2. Yes బ్యాంక్

 3. PNB

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  భారతదేశంలో రియల్ ఎస్టేట్ కోసం ఏది గ్రీనెస్ట్ సిటీగా ప్రకటించబడింది?

 1. పూణే

 2. నోయిడా

 3. ఢిల్లీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  నేషనల్ బాస్కెట్‌బాల్ అసోసియేషన్ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు మారారు?

 1. అక్షయ్ కుమార్

 2. రణవీర్ సింగ్

 3. విరాట్ కోహ్లీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  ఇటీవల టాటా టెక్నాలజీస్ ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వంతో జతకట్టింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. మణిపూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ‘మై లైఫ్ ఇన్ ఫుల్: వర్క్ ఫ్యామిలీ అండ్ అవర్ ఫ్యూచర్’ అనే కొత్త పుస్తకాన్ని ఇటీవల ఎవరు వ్రాశారు?

 1. దేబబ్రత ముఖర్జీ

 2. ఇంద్ర నూయి

 3. విజయ్ గోఖలే

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం శ్యామ్ సుందర్ జ్యానిని ‘ల్యాండ్ ఫర్ లైఫ్ అవార్డు’తో సత్కరించింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. రాజస్థాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  Viacom18 యొక్క కొత్త CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. అజిత్ సర్కార్

 2. జ్యోతి దేశ్‌పాండే

 3. సుదీప్ ఘోష్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  సీనియర్ సిటిజన్ల కోసం భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఆల్ ఇండియా హెల్ప్‌లైన్ ‘ఎల్డర్ లైన్’ ను ప్రారంభించిన మంత్రిత్వ శాఖ ఏది?

 1. విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

 2. సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ

 3. సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత             మంత్రిత్వ శాఖ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *