Daily Current Affairs in Telugu | 22 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

* కరెంట్ అఫైర్స్ : 22 – 09 – 2021 *

1.  ఇటీవల విడుదల చేసిన గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ ఇండెక్స్‌లో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

 1. USA

 2. స్వీడన్

 3. స్విట్జర్లాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  రామకృష్ణ బజాజ్ గ్లోబల్ అవార్డుతో ఎవరు సత్కరించారు?

 1. లక్ష్మీ మిట్టల్

 2. గౌతమ్ అదానీ

 3. రాహుల్ బజాజ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

 3.  70 వ చెస్ గ్రాండ్ మాస్టర్ ఎవరు?

 1. అమిత్ సక్సేనా

 2. రాజ ithత్విక్

 3. సంజయ్ పుగాలియా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ఏ దేశ మాజీ ఫుట్‌బాల్ క్రీడాకారుడు జిమ్మీ గ్రీవ్స్ 81 సంవత్సరాల వయసులో కన్నుమూశారు?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. బ్రెజిల్

 3. ఇంగ్లాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఇటీవల కన్నుమూసిన మనోరమ మొహపాత్ర దేనిలో ప్రసిద్ధురాలు?

 1. రచయిత

 2. జర్నలిస్ట్

 3. గాయకుడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఫినో పేమెంట్ బ్యాంక్ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు మారారు?

 1. పంకజ్ త్రిపాఠి

 2. అక్షయ్ కుమార్

 3. విరాట్ కోహ్లీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల ఏ దేశం టియాన్‌జౌ -3 కార్గో అంతరిక్ష నౌకను ప్రారంభించింది?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. జర్మనీ

 3. చైనా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల టాటా పవర్ ఏ రాష్ట్రంలో 250 మెగావాట్ల సోలార్ పవర్ ప్లాంట్ ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు ప్రకటించింది?

 1. అస్సాం

 2. మహారాష్ట్ర

 3. హర్యానా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  హిందూ యూనివర్సిటీ ఆఫ్ అమెరికా నుండి గౌరవ డాక్టరేట్ ఎవరు అందుకున్నారు?

1. సంజయ్ మిశ్రా

2. అమితాబ్ బచ్చన్

3. అనుపమ్ ఖేర్

4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల CBSE పాఠశాల విద్యార్థుల కోసం ‘స్పేస్ ఛాలెంజ్’ ను ఎవరితో ప్రారంభించింది?

1. ఇస్రో

2. విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

3. NASA

4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  ఏ దేశ మాజీ అధ్యక్షుడు అబ్దేలాజీజ్ బౌటెఫ్లికా ఇటీవల కన్నుమూశారు?

 1. మొరాకో

 2. తజికిస్తాన్

 3.  అల్జీరియా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ఫేస్‌బుక్ ఇండియా ద్వారా పబ్లిక్ పాలసీ అధిపతిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

1.ఇందు మల్హోత్రా

2.రాజీవ్ అగర్వాల్

3. షెఫాలీ జునేజా

4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ‘షైనింగ్ యూత్ ఆఫ్ ఇండియా’ పుస్తకాన్ని ఇటీవల ఎవరు విడుదల చేశారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

2. పీయూష్ గోయల్

  3. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

  4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల ‘సముద్ర శక్తి’ వ్యాయామం భారతదేశం మరియు ఏ దేశ నావికాదళం మధ్య నిర్వహించబడుతోంది?

 1. నేపాల్

 2. ఇండోనేషియా

 3. శ్రీలంక

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల విడుదల చేసిన ఆహార భద్రతా సూచీలో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

 1. తమిళనాడు

 2. కేరళ

 3. గుజరాత్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *