Daily Current Affairs in Telugu | 04 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 04 – 10 – 2021*

1.  ‘అంతర్జాతీయ అహింస దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 01 అక్టోబర్

 2. 30 సెప్టెంబర్

 3. 02 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల విదేశాంగ కార్యదర్శి హర్షవర్ధన్ శ్రింగ్లా ఏ దేశానికి నాలుగు రోజుల పర్యటనకు వెళ్లారు?

 1. ఇటలీ

 2. శ్రీలంక

 3. జర్మనీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు వీర్ చంద్ర సింగ్ గర్హ్వాలి విగ్రహాన్ని ఆవిష్కరించినది ఎవరు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 3. రామ్ నాథ్ కోవింద్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ‘మిలిటరీ నర్సింగ్ సర్వీస్’ తన 96 వ రైజింగ్ డేని ఎప్పుడు జరుపుకుంది?

 1. 02 అక్టోబర్

 2. 30 సెప్టెంబర్

 3. 01 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఇటీవల ఉత్తర ప్రదేశ్ మొదటి కాలుష్య నియంత్రణ టవర్ ఎక్కడ నిర్మించబడుతుంది?

 1. లక్నో

 2. నోయిడా

 3. గోరఖ్‌పూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల కొత్త క్రీడా కార్యదర్శిగా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

 1. సుజాత చతుర్వేది

 2. పద్మజ చుండూరు

 3. శివాంక్ చంద్రశేఖరన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  కల్నల్ మామాడి డౌంబౌయ ఏ దేశ అధ్యక్షుడిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

 1. ఆస్ట్రియా

 2. నమీబియా

 3. గినియా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఉత్తర ప్రదేశ్ యొక్క ఒక జిల్లా ఒక ఉత్పత్తి పథకం బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

 1. అనుపమ్ ఖేర్

 2. కంగనా రనౌత్

 3. అమితాబ్ బచ్చన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల భారత ప్రభుత్వ ప్రధాన హైడ్రోగ్రాఫర్‌గా ఎవరు బాధ్యతలు చేపట్టారు?

 1. అమిత్ దేవ్

 2. శివాంక్ మిట్టల్

 3. అధిర్ అరోరా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ఖాదీ జాతీయ జెండా ఇటీవల ఎక్కడ ఆవిష్కరించబడింది?

 1. శ్రీనగర్

 2. లేహ్

 3. న్యూఢిల్లీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  జల్ జీవన్ మిషన్ యాప్ మరియు రాష్ట్రీయ జల్ జీవన్ కోష్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. రామ్నాథ్ కోవింద్

 2. పీయూష్ గోయల్

 3. నరేంద్ర మోడీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ‘ ఆంధ్రప్రదేశ్ మాటేత్సాహిక గోల్ఫ్ టోర్నమెంట్’ విజేత ఎవరు?

 1. అర్జున్ భాటి

 2. సౌరవ్ భట్టాచార్య

 3. రోహన్ ధోల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల ప్రపంచ బ్యాంకు ఏ రాష్ట్రానికి US $ 150 మిలియన్ రుణాన్ని ఆమోదించింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. తమిళనాడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల మిలిటరీ నర్సింగ్ సర్వీస్ ADG గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. అజిత్ సర్కార్

 2. స్మిత దేవరాణి

 3. సుదీప్ ఘోష్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల ‘వైల్డ్‌లైఫ్ వీక్’ ఎప్పుడు ప్రారంభమైంది?

 1. 01 అక్టోబర్

 2. 30 సెప్టెంబర్

 3. 02 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *