Daily Current Affairs in Telugu | 30 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 30 – 09 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ రాబిస్ దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 27 సెప్టెంబర్

 2. 26 సెప్టెంబర్

 3. 28 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

2.  ఇటీవల ITBP కి చెందిన ఇద్దరు అధికారులు ఏ దేశంలో ఉన్న మనస్లు శిఖరాన్ని జయించారు?

 1. చైనా

 2. నేపాల్

 3. మయన్మార్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  సానియా మీర్జా ఎవరితో ఆస్ట్రావా ఓపెన్ మహిళల డబుల్స్ టైటిల్ గెలుచుకుంది?

 1. కైట్లిన్ క్రిస్టియన్

 2. జాంగ్ షువాయ్

 3. ఎరిన్ రౌట్‌లిఫ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ఆల్ ఇండియా మేనేజ్‌మెంట్ అసోసియేషన్ నూతన అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. వి ఆర్ చౌదరి

 2. వీరేందర్ సింగ్ పఠానియా

 3. సీకే రంగనాథన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  4 వ ఇండియా-యుఎస్ హెల్త్ డైలాగ్ ఎక్కడ జరిగింది?

 1. వాషింగ్టన్ డిసి.

 2. న్యూఢిల్లీ

 3. జైపూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  భూమి ఉపరితలాన్ని పర్యవేక్షించడానికి ఇటీవల ల్యాండ్‌శాట్ 9 ఉపగ్రహాన్ని ఎవరు ప్రయోగించారు?

 1. NASA

 2. ఇస్రో

 3. జాక్సా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల ఏ దేశ క్రికెటర్ మొయిన్ అలీ టెస్ట్ క్రికెట్ నుంచి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు?

 1. ఆస్ట్రేలియా

 2. దక్షిణ ఆఫ్రికా

 3. ఇంగ్లాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  CSIR యొక్క 80 వ ‘ఫౌండేషన్ డే’ ఇటీవల ఎప్పుడు జరుపుకున్నారు?

 1. 27 సెప్టెంబర్

 2. 26 సెప్టెంబర్

 3. 28 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల రేథియాన్ హైపర్‌సోనిక్ ఆయుధాన్ని ఎవరు విజయవంతంగా పరీక్షించారు?

 1. చైనా

 2. జపాన్

 3. USA

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  క్వాంటం టెక్నాలజీపై ఇటీవల ఏ ఐఐటీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ని ఏర్పాటు చేసింది?

 1. ఐఐటీ ఢిల్లీ

 2. ఐఐటి ముంబై

 3. IIT కాన్పూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  ఇటీవల ‘నిమాబెన్ ఆచార్య’ ఏ రాష్ట్ర శాసనసభ మొదటి మహిళా స్పీకర్ అయ్యారు?

 1. రాజస్థాన్

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. గుజరాత్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  మాస్టర్ కార్డ్ గ్లోబల్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. దేబబ్రత ముఖర్జీ

 2. మాగ్నస్ కార్ల్సెన్

 3. విజయ్ గోఖలే

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల HAL ఏ రాష్ట్రంలో సివిల్ DO-228 విమానాల విస్తరణ కోసం అలయన్స్ ఎయిర్‌తో జతకట్టింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  భారతదేశంలో దాని ఫ్యూచర్ ఇంజనీర్ చొరవను ప్రారంభిస్తున్నట్లు ఎవరు ప్రకటించారు?

 1. Google

 2. అమెజాన్

 3. ఫేస్బుక్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  భారతదేశ కోవిషీల్డ్ వ్యాక్సిన్‌ను ఇటీవల ఏ దేశం ప్రారంభించింది?

 1. బంగ్లాదేశ్

 2. శ్రీలంక

 3. ఇటలీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *