Daily Current Affairs in Telugu | 25 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

* కరెంట్ అఫైర్స్ : 25 – 09 – 2021*

1.  ‘అంతర్జాతీయ సంకేత భాషా దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 22 సెప్టెంబర్

 2. 21 సెప్టెంబర్

 3. 23 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఏ దేశం ఇటీవల థోరియం ఇంధన అణు కర్మాగారాన్ని పరీక్షిస్తుంది?

 1. USA

 2. చైనా

 3. జపాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  2021 లో ఏ దేశ ఫైరూజ్ ఫైజా బీథర్ చేంజ్ మేకర్ అవార్డును అందుకున్నారు?

 1. పాకిస్తాన్

 2. బంగ్లాదేశ్

 3. ఆఫ్ఘనిస్తాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ‘యోగేష్ సింగ్’ ఏ యూనివర్సిటీ వైస్ ఛాన్సలర్‌గా నియమితులయ్యారు?

 1. BHU

 2. AMU

 3. ఢిల్లీ యూనివర్సిటీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

 5.  ఇటీవల మరణించిన సుశీల దేనిలో ప్రసిద్ధురాలు?

 1. రచయిత

 2. స్వాతంత్ర సమరయోధుడు

 3. గాయకుడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల అనిరుధ్ తివారీ ఏ రాష్ట్రానికి కొత్త ప్రధాన కార్యదర్శి అయ్యారు?

 1. పంజాబ్

 2. హర్యానా

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల విదేశాంగ శాఖ సహాయ మంత్రి మీనాక్షి లేఖి ఏ దేశానికి అధికారిక పర్యటనకు వెళ్లారు?

 1. అల్జీరియా

 2. ఫ్రాన్స్

 3. ఉజ్బెకిస్తాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  కాంటాక్ట్‌లెస్ రూపే క్రెడిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించడానికి BPCL ఏ బ్యాంకుతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 1. PNB

 2. SBI

 3. బాబ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఏ దేశం 12 దేశాల నుండి తన రాయబారులను రీకాల్ చేసింది?

 1. భూటాన్

 2. బంగ్లాదేశ్

 3. నేపాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  2021 లో అత్యధిక పారితోషికం పొందిన ఫుట్‌బాల్ ఆటగాడు ఎవరు?

 1. క్రిస్టియానో ​​రోనాల్డో

 2. లియోనెల్ మెస్సీ

 3. హ్యారీ కేన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  ఏ దేశ ప్రధాని SDG ప్రోగ్రెస్ అవార్డును అందుకున్నారు?

 1. మొరాకో

 2. తజికిస్తాన్

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ఇటీవల ఆంధ్ర విశ్వవిద్యాలయంలో ‘అమెరికన్ కార్నర్’ ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. విశ్వ భూషణ్ హరిచంద్రన్

 2. జగన్ మోహన్ రెడ్డి

 3. పీయూష్ గోయల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  వ్యవసాయ ఎగుమతులను పెంచడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రేడియేషన్ సౌకర్యాన్ని ఏర్పాటు చేస్తుంది?

 1. జమ్మూ కాశ్మీర్

 2. హిమాచల్ ప్రదేశ్

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల ఏ నగరం 2023 కోసం యునెస్కో వరల్డ్ బుక్ క్యాపిటల్‌గా పేరు పొందింది?

 1. పారిస్

 2. అక్రా

 3. రోమ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల ఏర్పాటు చేసిన సౌర విద్యుత్ సామర్థ్యం విషయంలో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

 1. గుజరాత్

 2. కర్ణాటక

 3. రాజస్థాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *