కాంపిటీషన్ ఎగ్జామ్స్ కోసం | APPSC Preparation Question, Answers Latest Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్  – 17 – 10 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ విద్యార్థుల దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 14 అక్టోబర్

 2. 13 అక్టోబర్

 3. 15 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ‘అందరికీ ముఖ్యమంత్రి ఆరోగ్యం’ పథకాన్ని ప్రారంభించారు?

 1. రాజస్థాన్

 2. మణిపూర్

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ‘ఇండియన్ బ్యాంక్స్ అసోసియేషన్’ కొత్త ఛైర్మన్‌గా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

 1. రాకేశ్ శర్మ

 2. ఎ కె గోయల్

 3. ఎల్వీ ప్రభాకర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల అక్టోబర్ 16 నుండి 25 వరకు ఉత్తర ప్రదేశ్ లోని హునార్ హాత్ ఏ నగరంలో నిర్వహించబడుతుంది?

 1. కాన్పూర్

 2. బరేలీ

 3. రాంపూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఆటోమేటెడ్ ఫ్యూయలింగ్ సిస్టమ్ ‘యు-ఫిల్’ ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. HPCL

 2. BPCL

 3. IOCL

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ఆలయ ఆభరణాలను కరిగించే పథకాన్ని ప్రారంభించారు?

 1. తమిళనాడు

 2. రాజస్థాన్

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల విడుదల చేసిన ‘గ్లోబల్ హంగర్ ఇండెక్స్ 2021’ లో భారతదేశ ర్యాంక్ ఎంత?

 1. 116 వ

 2. 107 వ

 3. 101 వ 

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల RBI ద్వారా యాక్సిస్ బ్యాంక్ MD గా ఎవరు తిరిగి నియమించబడ్డారు?

 1. బి గోపాల్

 2. అమితాబ్ చౌదరి

 3. సజ్జన్ జిందాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans.2

9.  ‘జాజికాయ యొక్క శాపం: సంక్షోభంలో ఒక గ్రహానికి ఉపమానాలు’ అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు వ్రాశారు?

 1. హర్పీత్ కొచ్చర్

 2. డాక్టర్ రణ్ దీప్ గులేరియా

 3. అమితవ్ ఘోష్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల DRDO APJ అబ్దుల్ కలాం ప్రేరణ స్థల్ ఏ ల్యాబ్‌లో ప్రారంభించబడింది?

 1. బెంగళూరు

 2. కోయంబత్తూర్

 3. విశాఖపట్నం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

11.  పిల్లలకు కోవిడ్ వ్యాక్సిన్ ఇచ్చే మొదటి రాష్ట్రం ఏది?

 1. అస్సాం

 2. కేరళ

 3. తమిళనాడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ప్రపంచంలో 300 టీ 20 మ్యాచ్‌లకు కెప్టెన్‌గా వ్యవహరించిన మొదటి ఆటగాడు ఎవరు?

 1. డారెన్ సామి

 2. మహేంద్ర సింగ్ ధోనీ

 3. విరాట్ కోహ్లీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఫోర్బ్స్ ప్రచురించిన ప్రపంచ అత్యుత్తమ యజమాని ర్యాంకింగ్ 2021 లో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

 1. మైక్రోసాఫ్ట్

 2. IBM

 3. శామ్సంగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  W ఇటీవల ‘పంకజ్ కుమార్ పంజా’ ఏ బ్యాంక్ యొక్క నాన్-ఎగ్జిక్యూటివ్ చైర్మన్ అయ్యాడు?

 1. HDFC బ్యాంక్

 2. కర్ణాటక బ్యాంక్

 3. కేంద్ర బ్యాంకు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  మైపార్కింగ్స్ యాప్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. నితిన్ గడ్కరీ

 2. పీయూష్ గోయల్

 3. అనురాగ్ ఠాకూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *