Daily Current Affairs in Telugu | 09 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 09 – 10 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ పత్తి దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 06 అక్టోబర్

 2. 05 అక్టోబర్

 3. 04 అక్టోబర్

 4. 07 అక్టోబర్

Ans. 4 

2.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో బతుకమ్మ పండుగను జరుపుకున్నారు?

 1. తమిళనాడు

 2. తెలంగాణ

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. కేరళ 

Ans. 2

3.  ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం గురు ఘాసీదాస్ నేషనల్ పార్క్ మరియు తామోర్ పింగ్లా వన్యప్రాణుల అభయారణ్యాన్ని కలిపి టైగర్ రిజర్వ్‌గా ప్రకటించింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఛత్తీస్‌గఢ్

 3. పశ్చిమ బెంగాల్

 4. పంజాబ్ 

Ans. 2

4.  ఇటీవల ఫిచ్ రేటింగ్స్ భారతదేశ GDP వృద్ధి రేటు ఎంత శాతంగా అంచనా వేసింది?

 1. 7.8%

 2. 9.2%

 3. 8.7%

 4. 6.8%

Ans. 3

5.  ఇటీవల మరణించిన సి జె ఏసుదాసన్ దేనిలో ప్రసిద్ధుడు?

 1. రచయిత

 2. కార్టూనిస్ట్

 3. గాయకుడు

 4. డాన్సర్ 

Ans. 2

6.  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి స్మార్ట్‌ఫోన్ ఆధారిత ఇ-ఓటింగ్ పరిష్కారాన్ని ఏ రాష్ట్రం అభివృద్ధి చేసింది?

 1. తెలంగాణ

 2. రాజస్థాన్

 3. హర్యానా

 4. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ 

Ans. 1

7.  యూరో 2024 ఛాంపియన్‌షిప్ లోగోను ఏ దేశం ఆవిష్కరించింది?

 1. చైనా

 2. జపాన్

 3. USA

 4. జర్మనీ

Ans. 4

8.  ఇటీవల భారతదేశం కోషి కారిడార్ విద్యుత్ ప్రసార మార్గాన్ని ఏ దేశానికి అప్పగించింది?

 1. భూటాన్

 2. నేపాల్

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. ఒరిస్సా

Ans. 2

9.  పారాదీప్ పోర్ట్ ట్రస్ట్ చైర్మన్ గా ఎవరు బాధ్యతలు చేపట్టారు?

 1. అమిష్ మెహతా

 2. అధిర్ అరోరా

 3. పి.ఎల్.  హరనాధ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  2023 లో మొదటిసారిగా ఆఫ్రికా పారాలింపిక్ క్రీడలను ఎవరు నిర్వహిస్తారు?

 1. పెరూ

 2. ఘనా

 3. సూడాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  2021 సాహిత్యంలో నోబెల్ బహుమతి ఎవరికి లభించింది?

 1. బెంజమిన్ జాబితా

 2. డేవిడ్ మాక్మిలన్

 3. అబ్దుల్‌రాజాక్ గుర్నా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ప్రారంభ వాటా విక్రయం కోసం ఇటీవల ఏ చెల్లింపు బ్యాంకు సెబి నుండి ఆమోదం పొందింది?

 1. Paytm చెల్లింపుల బ్యాంక్

 2. ఫినో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 3. ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఛాంపియన్స్ ఆఫ్ చేంజ్ అవార్డుతో ఎవరు సత్కరించారు?

 1. సహదేవ్ యాదవ్

 2. ఎరిక్ బ్రాగంజా

 3. శ్రీమతి శ్రీసరితా సింగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘మిషన్ కవచ్ కుండల్’ను ప్రారంభించింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. మహారాష్ట్ర

 3. హర్యానా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల విడుదల చేసిన హెన్లీ పాస్‌పోర్ట్ ఇండెక్స్‌లో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

 1. ఆస్ట్రేలియా

 2. దక్షిణ కొరియా

 3. జపాన్

 4. ఆఫ్రికా

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *