Daily Current Affairs in Telugu | 06 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 06 – 10 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ జంతు దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 03 అక్టోబర్

 2. 02 అక్టోబర్

 3. 04 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  హైపర్‌సోనిక్ జిర్కాన్ క్షిపణిని మొదటిసారిగా ఏ దేశం విజయవంతంగా పరీక్షించింది?

 1. ఇటలీ

 2. రష్యా

 3. జర్మనీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  భారతదేశపు మొదటి క్రీడా మధ్యవర్తిత్వ కేంద్రాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. కిరెన్ రిజిజు

 3. రామ్ నాథ్ కోవింద్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల, ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ‘ప్రసన్షన్ గావ్ కే సాంగ్ మరియు ప్రసన్ షహరోన్ కే సాంగ్’ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించారు?

 1. ఒడిశా

 2. హర్యానా

 3. రాజస్థాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఇటీవల మరణించిన ఘనశ్యామ్ నాయక్ దేనిలో ప్రసిద్ధుడు?

 1. రచయిత

 2. నటుడు

 3. గాయకుడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6. ఇటీవల బీరేంద్ర లక్డా ఏ క్రీడ నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు?

 1. హాకీ

 2. ఫుట్‌బాల్

 3. బాస్కెట్‌బాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల ఏబీ అహ్మద్ రెండోసారి ఏ దేశ ప్రధానిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

 1. సూడాన్

 2. మొరాకో

 3. ఇథియోపియా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర 31 వ జిల్లా విజయనగరం ప్రారంభించబడింది?

 1. కేరళ

 2. కర్ణాటక

 3. ఉత్తరాఖండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  రేసింగ్ ఏజెన్సీ క్రిసిల్ యొక్క MD & CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. రోహిత్ చోప్రా

 2. అధిర్ అరోరా

 3. అమిష్ మెహతా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  40 వ ఇండియా ఇంటర్నేషనల్ ట్రేడ్ ఫెయిర్ ఎక్కడ నిర్వహించబడుతుంది?

 1. ముంబై

 2. న్యూఢిల్లీ

 3. బెంగళూరు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో రహదారికి స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు ‘తిరుప్పూర్ కుమారన్’ పేరు పెట్టారు?

 1. రాజస్థాన్

 2. మహారాష్ట్ర

 3. తమిళనాడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ‘సుదర్శన్ భారత్ పరిక్రమ’ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. అమిత్ షా

 3. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  క్రిప్టో ఎక్స్ఛేంజ్ CoinDCX ద్వారా బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఇటీవల ఎవరు నియమించబడ్డారు?

 1. అక్షయ్ కుమార్

 2. విరాట్ కోహ్లీ

 3. అమితాబ్ బచ్చన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ‘క్రెడిట్ మేట్’ యొక్క 100% యాజమాన్యాన్ని ఎవరు పొందారు?

 1. Google Pay

 2. Paytm

 3. PhonePe

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  2021 లో ఫిజియాలజీ లేదా మెడిసిన్‌లో నోబెల్ బహుమతి ఎవరికి లభించింది?

 1. డేవిడ్ జూలియస్

 2. ఆర్డెం పాతపౌటియన్

 3. పై రెండు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *