Daily Current Affairs in Telugu | 05 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 05 – 10 – 2021*

1.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలోని మూడు జిల్లాలు చెదిరిన ప్రాంతాలుగా ప్రకటించబడ్డాయి?

 1. మిజోరాం

 2. నాగాలాండ్

 3. అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 4. ఉత్తర్ ప్రదేశ్ 

Ans. 3

2.  ఇటీవల ‘మిత్ర శక్తి’ సంయుక్త సైనిక వ్యాయామం భారతదేశం మరియు ఏ దేశం మధ్య ప్రారంభమైంది?

 1. ఇటలీ

 2. శ్రీలంక

 3. జర్మనీ

 4. చైనా 

Ans. 2

3.  ఇటీవల వెట్ ల్యాండ్స్ ఆఫ్ ఇండియా పోర్టల్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. భూపేందర్ యాదవ్

 3. రామ్ నాథ్ కోవింద్

 4. రాజ్ నాథ్ సింగ్ 

Ans. 2

4.  ఏ రాష్ట్ర ‘వైట్ ఉల్లిపాయ’ కి GI ట్యాగ్ వచ్చింది?

 1. ఒడిశా

 2. హర్యానా

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఢిల్లీ

Ans. 3

5.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర గవర్నర్ గోసంరక్షణ అవగాహన ప్రచారం ప్రారంభించారు?

 1. హర్యానా

 2. పంజాబ్

 3. మహారాష్ట్ర

 4. కేరళ

Ans. 2

6.  ఇటీవల భారతదేశపు మొదటి జాతీయ భద్రతా సలహాదారు కన్నుమూశారు, అతని పేరు ఏమిటి?

 1. బ్రజేష్ మిశ్రా

 2. అధిర్ అరోరా

 3. అర్జున్ భాటి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  నోఖాలీలో గాంధీ మ్యూజియం ఏ దేశంలో ప్రారంభించబడింది?

 1. దక్షిణ ఆఫ్రికా

 2. నేపాల్

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. ఒడిశా 

Ans. 3

8.  ఇటీవల ప్యాక్ చేసిన మినరల్ వాటర్‌ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిషేధించింది?

 1. అస్సాం

 2. సిక్కిం

 3. ఉత్తరాఖండ్

 4. న్యూడిల్లీ 

Ans. 2

9.  కన్స్యూమర్ ఫైనాన్షియల్ ప్రొటెక్షన్ బ్యూరో అధిపతిగా నియమించబడిన భారత సంతతి ఎవరు?

 1. అమిత్ దేవ్

 2. అధిర్ అరోరా

 3. రోహిత్ చోప్రా

 4. రాంనాద్ కోవింద్ 

Ans. 3

10.  2022 లో 56 వ జాతీయ క్రాస్ కంట్రీ ఛాంపియన్‌షిప్‌కు ఎవరు హోస్ట్ చేస్తారు?

 1. మణిపూర్

 2. నాగాలాండ్

 3. త్రిపుర

 4. శ్రీలంక 

Ans. 2

11.  ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘హర భార డ్రోన్’ ఆధారిత అటవీ సంరక్షణ ప్రాజెక్టును ప్రారంభించింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. మహారాష్ట్ర

 3. తెలంగాణ

 4. ఆంధ్రప్రదేశ్ 

Ans. 3

12.  ఇటీవల ‘మేరీల్‌బోన్ క్రికెట్ క్లబ్’ అధ్యక్షుడిగా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

 1. ఎస్ ఏ కుక్

 2. క్లేర్ కానర్

 3. ఎస్ ఎల్ బాథమ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  రైల్వే భద్రతా సాంకేతికత కోసం ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం IISc తో జతకట్టింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. కేరళ

 4. సిక్కిం 

Ans. 3

14.  ‘లివా మిస్ దివా యూనివర్స్ 2021’ టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. అమృత సర్కార్

 2. హర్నాజ్ సంధు

 3. స్మిత దేవరాణి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఆసియా టేబుల్ టెన్నిస్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో భారత జట్టు ఏ పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

 1. వెండి

 2. బంగారం

 3. కాంస్య

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *