Daily Current Affairs in Telugu | 03 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 03 – 10 – 2021*

1.  ‘అంతర్జాతీయ కాఫీ దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 30 సెప్టెంబర్

 2. 29 సెప్టెంబర్

 3. 01 అక్టోబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల ఏ దేశంలో మాజీ రాష్ట్రపతికి ఒక సంవత్సరం జైలు శిక్ష విధించబడింది?

 1. ఇటలీ

 2. ఫ్రాన్స్

 3. జర్మనీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ఇటీవల ఎల్‌ఐసి సిఎండిగా ఎవరు బాధ్యతలు చేపట్టారు?

 1. నరేంద్ర మోడీ

 2. బి సి పట్నాయక్

 3. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  భారతదేశానికి చెందిన పర్యాటకులు తమ సొంత వాహనం ద్వారా దేశానికి రావడాన్ని ఇటీవల ఏ దేశం తొలగించింది?

 1. మయన్మార్

 2. శ్రీలంక

 3. నేపాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  భారతదేశంలో అతి పెద్ద ‘క్రియేటర్ ఎడ్యుకేషన్ ప్రోగ్రామ్’ ను ప్రారంభించిన కంపెనీ ఏది?

 1. Google

 2. ఫేస్బుక్

 3. అమెజాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  NSDL యొక్క MD & CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. పద్మజ చుండూరు

 2. అమర్ జోషి

 3. శివాంక్ చంద్రశేఖరన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  06 తక్కువ సున్నాలతో కొత్త కరెన్సీని ప్రవేశపెట్టిన దేశం ఏది?

 1. ఆస్ట్రియా

 2. నమీబియా

 3. వెనిజులా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ప్రొడ్యూసర్స్ గిల్డ్ ఆఫ్ ఇండియా అధ్యక్షుడిగా ఎవరు తిరిగి ఎన్నికయ్యారు?

 1. అనుపమ్ ఖేర్

 2. సిద్ధార్థ్ రాయ్ కపూర్

 3. రజత్ శర్మ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో మొదటి ఖాసీ మహిళా చీఫ్ సెక్రటరీని నియమించారు?

 1. మణిపూర్

 2. మిజోరాం

 3. మేఘాలయ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల రూపిందర్ పాల్ సింగ్ తన రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు, అతను ఏ క్రీడకు సంబంధించినవాడు?

 1. ఫుట్‌బాల్

 2. హాకీ

 3. బాస్కెట్‌బాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

11.  ఇటీవల ఏ దేశానికి చెందిన పరిశోధకులు వ్యవసాయ అవశేషాల నుండి హైడ్రోజన్‌ను నేరుగా ఉత్పత్తి చేసే సాంకేతికతను అభివృద్ధి చేశారు?

 1. కెనడా

 2. USA

 3. భారతదేశం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ఇటీవల ‘ASDC’ ఛైర్మన్ గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. దేబబ్రత ముఖర్జీ

 2. వినోద్ అగర్వాల్

 3. విజయ్ గోఖలే

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో ‘సోషల్ అకౌంటబిలిటీ యాక్ట్’ ఆమోదం పొందాలనే ప్రచారం ప్రారంభించబడింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. రాజస్థాన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇండియన్ సొసైటీ ఆఫ్ అడ్వర్టైజర్స్ అధ్యక్షుడిగా ఎవరు మారారు?

 1. అజిత్ సర్కార్

 2. సునీల్ కటారియా

 3. సుదీప్ ఘోష్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ‘పింక్ బాల్ టెస్ట్ క్రికెట్’లో సెంచరీ సాధించిన తొలి భారతీయ మహిళా ప్లేయర్ ఎవరు?

 1. దీప్తి శర్మ

 2. మిథాలీ రాజ్

 3. స్మృతి మంధన

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *