Daily Current Affairs in Telugu | 29 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

కరెంట్ అఫైర్స్ : 29 – 09 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ పర్యాటక దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 26 సెప్టెంబర్

 2. 25 సెప్టెంబర్

 3. 27 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ISSF జూనియర్ వరల్డ్ ఛాంపియన్‌షిప్ ఎక్కడ ప్రారంభమైంది?

 1. సూడాన్

 2. పెరూ

 3. మొరాకో

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ‘దేఖో మేరి ఢిల్లీ’ మొబైల్ యాప్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. మనీష్ సిసోడియా

 2. అరవింద్ కేజ్రీవాల్

 3. అనిల్ బైజల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ఎన్‌సిసి 34 వ డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు బాధ్యతలు చేపట్టారు?

 1. వి ఆర్ చౌదరి

 2. వీరేందర్ సింగ్ పఠానియా

 3. జనరల్ గుర్బీర్పాల్ సింగ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఇటీవల వీవర్ సర్వీసెస్ మరియు డిజైన్ రిసోర్స్ సెంటర్ ఎక్కడ ఏర్పాటు చేయబడుతుంది?

 1. డెహ్రాడూన్

 2. కులు

 3. జైపూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  అంతర్జాతీయ ఆన్‌లైన్ షూటింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో విష్ణు శివరాజ్ పాండియన్ ఏ పతకాన్ని గెలుచుకున్నారు?

 1. కాంస్య

 2. బంగారం

 3. వెండి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల భారత నావికాదళం ఏ దేశపు రాయల్ నేవీతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

 1. ఫిన్లాండ్

 2. దక్షిణ కొరియా

 3. ఒమన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  అత్యంత వేగంగా సోలో సైక్లింగ్ చేసినందుకు ఇటీవల గిన్నిస్ రికార్డును ఎవరు సృష్టించారు?

 1. శుభంకర్ గార్గ్

 2. శ్రీపాద శ్రీరామ్

 3. అమృత్య గోయల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  పూర్తిగా సౌరశక్తితో పనిచేసే మొదటి స్టేషన్ ఏది?

 1. మధుర జంక్షన్

 2. అలహాబాద్ జంక్షన్

 3. చెన్నై సెంట్రల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  టీ 20 ఫార్మాట్‌లో 10000 పరుగులు చేసిన తొలి భారతీయ బ్యాట్స్‌మన్ ఎవరు?

 1. విరాట్ కోహ్లీ

 2. శిఖర్ ధావన్

 3. రోహిత్ శర్మ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  ‘ఆకాష్ ప్రైమ్ మిస్సైల్’ విజయవంతంగా పరీక్షించిన ప్రదేశం ఎక్కడ?

 1. రాజస్థాన్

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. ఒడిశా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ‘ఆడిట్ బ్యూరో ఆఫ్ సర్క్యులేషన్’ అధిపతిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

 1. కులప్రీత్ యాదవ్

 2. దేబబ్రత ముఖర్జీ

 3. విజయ్ గోఖలే

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల ఆర్‌బిఐ ఏ బ్యాంకుపై రూ. 02 కోట్ల ద్రవ్య జరిమానా విధించింది?

 1. అవును బ్యాంక్

 2. ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్

 3. RBL బ్యాంక్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల రష్యన్ గ్రాండ్ ప్రి 2021 ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

 2. లూయిస్ హామిల్టన్

 3. వాల్తేరి బొట్టాలు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల UAE యొక్క రెండవ అతిపెద్ద వాణిజ్య భాగస్వామిగా ఎవరు అవతరించారు?

 1. బంగ్లాదేశ్

 2. శ్రీలంక

 3. భారతదేశం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *