Daily Current Affairs in Telugu | 28 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్: 28 – 09 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ నదుల దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 25 సెప్టెంబర్

 2. 24 సెప్టెంబర్

 3. 26 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన సోజత్ మెహందీకి GI ట్యాగ్ వచ్చింది?

 1. గుజరాత్

 2. రాజస్థాన్

 3. హర్యానా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ఏ మంత్రిత్వ శాఖ దేశవ్యాప్తంగా ‘ఏక్ పహల్’ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది?

 1. విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

 2. చట్టం మరియు న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ

 3. ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ఆర్మీ వెస్ట్రన్ కమాండ్ కొత్త కమాండర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. వి ఆర్ చౌదరి

 2. వీరేందర్ సింగ్ పఠానియా

 3. నవ్ కె ఖండూరి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  సమర్పన్ పోర్టల్‌ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

 1. ఒడిశా

 2. హర్యానా

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  భారతదేశంలో అతిపెద్ద పాల్మటం ఎక్కడ తయారు చేయబడింది?

 1. ఉత్తరాఖండ్

 2. హర్యానా

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల భారతదేశం మరియు ఏ దేశం హైడ్రోజన్ మరియు జీవ ఇంధనాలపై టాస్క్ ఫోర్స్‌ను ప్రారంభించింది?

 1. ఫిన్లాండ్

 2. దక్షిణ కొరియా

 3. USA

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో తెహ్రీ డ్యామ్ మొదటిసారిగా పూర్తి సామర్థ్యాన్ని సాధించింది?

 1. హర్యానా

 2. ఉత్తరాఖండ్

 3. ఒడిశా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఉప రాష్ట్రపతిని అత్యున్నత పౌర పురస్కారంతో సత్కరిస్తుంది?

 1. మిజోరాం

 2. మేఘాలయ

 3. అస్సాం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  దూరదర్శన్ మరియు ఆల్ ఇండియా రేడియో కోసం అనురాగ్ ఠాకూర్ ట్రాన్స్‌మిటర్ కార్యకలాపాలను ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

 1. లడఖ్

 2. సిక్కిం

 3. మణిపూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి పిల్లల కోసం డిజిటల్ డి-అడిక్షన్ సెంటర్‌ను ప్రారంభిస్తున్నట్లు ప్రకటించారు?

 1. మణిపూర్

 2. నాగాలాండ్

 3. కేరళ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ‘ది బాటిల్ ఆఫ్ రెజాంగ్ లా’ పుస్తకాన్ని ఎవరు వ్రాశారు?

 1. అమితవ్ ఘోష్

 2. కులప్రీత్ యాదవ్

 3. విజయ్ గోఖలే

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఆసియమనీ నిర్వహించిన సర్వేలో భారతదేశంలో అత్యుత్తమ కంపెనీగా ఏ కంపెనీ ఎంపిక చేయబడింది?

 1. Yes బ్యాంక్

 2. ICICI బ్యాంక్

 3. HDFC బ్యాంక్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల CBSE మరియు ఏ IIT కలిసి ఆన్‌లైన్ సిరీస్ ఏకలవ్య ను ప్రారంభించాలని నిర్ణయించుకున్నాయి?

 1. IIT ఢిల్లీ

 2. IIT గాంధీనగర్

 3. IIT కాన్పూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర దోసకాయకు GI ట్యాగ్ వచ్చింది?

 1. మణిపూర్

 2. త్రిపుర

 3. నాగాలాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *