Daily Current Affairs in Telugu | 24 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 24 – 09 – 2021*

1.  ‘ప్రపంచ ఖడ్గమృగ దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 21 సెప్టెంబర్

 2. 20 సెప్టెంబర్

 3. 22 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల సనా రామ్‌చంద్ గుల్వానీ ఏ దేశపు మొట్టమొదటి హిందూ మహిళా పౌర సేవకురాలు అయ్యారు?

 1. ఇరాన్

 2. పాకిస్తాన్

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ఇటీవల, ఏ దేశపు కవల సోదరీమణులు ప్రపంచంలోనే అత్యంత వృద్ధురాలైన కవలలుగా మారారు?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. జపాన్

 3. జర్మనీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల జరగాల్సిన సార్క్ దేశాల విదేశాంగ మంత్రుల సమావేశం ఎక్కడ రద్దు చేయబడింది?

 1. ఢాకా

 2. ఖాట్మండు

 3. న్యూయార్క్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

 5.  ఐపిఎల్ ప్రసారాన్ని ఏ దేశం నిషేధించింది?

 1. పాకిస్తాన్

 2. ఆఫ్ఘనిస్తాన్

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఎలక్ట్రానిక్ పార్క్ ఏర్పాటు చేస్తామని ప్రకటించిన రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఏది?

 1. ఉత్తర ప్రదేశ్

 2. హర్యానా

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఏ దేశంలోని ఫ్లోరెన్స్ విశ్వవిద్యాలయం కాఫీలో మాస్టర్స్ డిగ్రీని అందిస్తుంది?

 1. అల్జీరియా

 2. ఫ్రాన్స్

 3. ఇటలీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలోని కోవలం బీచ్ బ్లూ ఫ్లాగ్ సర్టిఫికెట్ పొందింది?

 1. పుదుచ్చేరి

 2. తమిళనాడు

 3. కర్ణాటక

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. ఖుశ్వంత్ సింగ్

 2. విఆర్ చౌదరి

 3. రాజీవ్ బన్సాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల ADB 2022 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతదేశ వృద్ధి రేటు ఎంత శాతంగా అంచనా వేసింది?

 1. 10%

 2. 9.7%

 3. 10.2%

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  ఏ దేశం ఇటీవల నాటోతో ‘సైనిక వ్యాయామం’ ప్రారంభించింది?

 1. మొరాకో

 2. తజికిస్తాన్

 3. ఉక్రెయిన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  నార్వే చెస్ ఓపెన్ 2021 టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. ఇందు మల్హోత్రా

 2. డి గుకేష్

 3. షెఫాలీ జునేజా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  హిమాలయన్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ 2021 మొదటి ఎడిషన్ ఎక్కడ జరుగుతుంది?

 1. జమ్మూ కాశ్మీర్

 2. హిమాచల్ ప్రదేశ్

 3. లడఖ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఇటీవల యోగేశ్వర్ సంగ్వాన్ ఏ దేశానికి భారత రాయబారిగా నియమితులయ్యారు?

 1. మయన్మార్

 2. పరాగ్వే

 3. శ్రీలంక

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలోని ‘ఛాయ్‌గావ్’ లో టీ పార్క్ ఏర్పాటు చేయబడుతోంది?

 1. మణిపూర్

 2. త్రిపుర

 3. అస్సాం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *