Daily Current Affairs in Telugu | 21 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

* కరెంట్ అఫైర్స్ : 21 – 09 – 2021 *

1.  ఏ రాష్ట్రంలోని ప్రతిపక్ష రహిత ప్రభుత్వానికి యునైటెడ్ డెమోక్రటిక్ అలయన్స్ అని పేరు పెట్టారు?

 1. మణిపూర్

 2. త్రిపుర

 3. నాగాలాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల చింద్వారా విశ్వవిద్యాలయం పేరును ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం మార్చింది?

 1. ఉత్తర ప్రదేశ్

 2. మధ్యప్రదేశ్

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  అదానీ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ దాని కొత్త CEO మరియు ఎడిటర్-ఇన్-చీఫ్‌గా ఎవరిని నియమించారు?

 1. అమిత్ సక్సేనా

 2. సంజయ్ పుగాలియా

 3. కైలాష్ సత్యార్థి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

 4.  ఇటీవల ఏ దేశ పరిశోధకులు ఊసరవెల్లి లాంటి     కృత్రిమ చర్మాన్ని తయారు చేసారు?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. జర్మనీ

 3. దక్షిణ కొరియా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

 5.  ఇటీవల కన్నుమూసిన కె యెస్ రాయ్ దేనిలో      ప్రసిద్ధుడు?

 1. రచయిత

 2. జర్నలిస్ట్

 3. గాయకుడు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

 6.  బిగ్ బాస్ OTT మొదటి విజేత ఎవరు?

 1. దివ్య అగర్వాల్

 2. షమితా శెట్టి

 3. నిశాంత్ భట్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  బిట్‌కాయిన్ వ్యవస్థాపకుడు సతోషి నకమోటో విగ్రహం ఎక్కడ ఆవిష్కరించబడింది?

 1. ఫ్రాన్స్

 2. జర్మనీ

 3. హంగరీ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  కూపర్ మహసీర్ అనే చేపను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్ర చేపగా ప్రకటించింది?

 1. అస్సాం

 2. సిక్కిం

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల మణిక శ్యోకంద్ నీటి సంరక్షణ కోసం ఏ రాష్ట్రానికి గుడ్‌విల్ అంబాసిడర్‌గా నియమితులయ్యారు?

 1. గుజరాత్

 2. మహారాష్ట్ర

 3. హర్యానా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  భారతదేశంలో పట్టణ ప్రణాళిక సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం అనే నివేదికను ఎవరు విడుదల చేశారు?

 1. NITI ఆయోగ్

 2. విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

 3. గృహ మరియు పట్టణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  ప్రైవేట్ రంగ ఉద్యోగాలలో స్థానిక నివాసితులకు 75% కోటా ఇచ్చే బిల్లును ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఆమోదించింది?

 1. రాజస్థాన్

 2. మధ్యప్రదేశ్

 3. జార్ఖండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  భారతదేశపు మొదటి మహిళా ‘ఎక్స్‌కవేషన్ ఇంజనీర్’ ఎవరు?

 1. ఇందు మల్హోత్రా

 2. శివాని మీనా

 3. షెఫాలీ జునేజా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  భారతదేశంలోని 112 ఆశయ జిల్లాల్లో ఉచిత విద్యను అందించడానికి నీతి ఆయోగ్‌తో ఎవరు భాగస్వామిగా ఉన్నారు?

 1. TCS

 2. అకాడెమీ

 3. బైజులు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  విద్యార్థులకు శిక్షణ ఇవ్వడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘మ్యూజిక్ బస్సు’ ప్రారంభించింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఢిల్లీ

 3. కర్ణాటక

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల చరణ్‌జిత్ సింగ్ చన్నీ ఏ రాష్ట్రానికి కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా ఎన్నికయ్యారు?

 1. గుజరాత్

 2. కర్ణాటక

 3. పంజాబ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *