Daily Current Affairs in Telugu | 20 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

“కరెంట్ అఫైర్స్ : 20 – 09 – 2021”

1.  ‘ప్రపంచ వెదురు దినోత్సవం’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 1. 17 సెప్టెంబర్

 2. 16 సెప్టెంబర్

 3. 18 సెప్టెంబర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  కుమ్మరి సమాజాన్ని శక్తివంతం చేయడానికి KVIC ఇటీవల SPIN పథకాన్ని ఎక్కడ ప్రారంభించింది?

 1.  కాన్పూర్

 2. వారణాసి

 3. గోరఖ్‌పూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ఐక్యరాజ్యసమితి సుస్థిర gఅభివృద్ధి లక్ష్యాల న్యాయవాదిగా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

 1.  అమిత్ సక్సేనా

 2. కైలాష్ సత్యార్థి

 3. ఇందు మల్హోత్రా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  IPI ‘ఉచిత మీడియా పయనీర్ అవార్డు 2021’ ఎవరు అందుకున్నారు?

 1. ఇండియా న్యూస్

 2. ఆల్ట్ న్యూస్

 3. తీగ

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  గ్లోబల్ వెల్నెస్ బ్రాండ్ ‘హైపెరిస్’ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు మారారు?

 1. అక్షయ్ కుమార్

 2. విరాట్ కోహ్లీ

 3. నీరజ్ చోప్రా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  గూగుల్ క్లౌడ్‌తో సహ-ఆవిష్కరణ స్థలాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1.  విప్రో

 2. TCS

 3. ఇన్ఫోసిస్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  భారతదేశం మరియు ఏ దేశం మధ్య కనెక్టివిటీని పెంచడానికి ఇటీవల పెట్రపోల్‌లో కొత్త ప్యాసింజర్ టెర్మినల్ భవనం ప్రారంభించబడింది?

 1. చైనా

 2. రష్యా

 3. బంగ్లాదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  ఏ రాష్ట్రంలోని సిరారాఖోంగ్ మిరపకాయలు మరియు టామెంగ్‌లాంగ్ ఆరెంజ్‌లు GI ట్యాగ్ పొందాయి?

 1. అస్సాం

 2. మణిపూర్

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ నివేదికను నిలిపివేయాలని ఎవరు నిర్ణయించారు?

 1. IMF

 2. యునెస్కో

 3. ప్రపంచ బ్యాంక్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ‘ప్రగతి’ అనే మొబైల్ యాప్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. LIC

 2. TCS

 3. విప్రో

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  VSSY కింద 21000 లబ్ధిదారులకు ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం టూల్ కిట్‌లను పంపిణీ చేసింది?

 1.  రాజస్థాన్

 2. మధ్యప్రదేశ్

 3. ఉత్తర ప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ICAO నూతన అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

 1. ఇందు మల్హోత్రా

 2. షెఫాలీ జునేజా

 3. అమృత జోషి

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ఇటీవల 15 వ ఎడిషన్ సైనిక వ్యాయామం సూర్య కిరణ్ భారతదేశం మరియు ఏ దేశం మధ్య జరగనుంది?

 1. పాకిస్తాన్

 2. బంగ్లాదేశ్

 3. నేపాల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సీనియర్ సిటిజన్ హెల్ప్‌లైన్ ‘ఎల్డర్‌లైన్ -14567’ ని ప్రారంభించింది?

 1. ఒడిశా

 2. జమ్మూ కాశ్మీర్

 3. కర్ణాటక

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  61 వ సాఫ్ట్‌వేర్ టెక్నాలజీ పార్క్ సెంటర్ ఆఫ్ ఇండియా ఇటీవల ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 1.  గుజరాత్

 2. కర్ణాటక

 3. నాగాలాండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *