Daily Current Affairs in Telugu | 08 oct 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 08 – 10 – 2021*

1.  భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఇ-ఫిష్ మార్కెట్ యాప్ ‘ఫిష్ వాలే’ ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 1. కేరళ

 2. మహారాష్ట్ర

 3. అస్సాం

 4. తమిళనాడు 

Ans. 3

2.  ప్రవాస తమిళుల కోసం ఏ రాష్ట్రం సంక్షేమ బోర్డును ఏర్పాటు చేసింది?

 1. తెలంగాణ

 2. తమిళనాడు

 3. ఆంధ్రప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు 

Ans. 2

3.  శానిటరీ న్యాప్‌కిన్‌లను అందించడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం స్వచ్ఛ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది?

 1. ఒడిశా

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. పశ్చిమ బెంగాల్

 4. కర్ణాటక 

Ans. 2

4.  ‘ఫైర్-బోల్ట్’ కొత్త బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. అక్షయ్ కుమార్

 2. కార్తీక్ ఆర్యన్

 3. విరాట్ కోహ్లీ

 4. ఇవి ఏవి కావు 

Ans. 3

5.  ఇటీవల కన్నుమూసిన శక్తి సిన్హా దేనిలో ప్రసిద్ధుడు?

 1. రచయిత

 2. బ్యూరోక్రాట్

 3. గాయకుడు

 4. చిత్రకళాకారుడు 

Ans. 2

6.  ఇటీవల పాకిస్తాన్ గూఢచార సంస్థ ISI కి ఎవరు అధిపతి అయ్యారు?

 1. నదీమ్ అంజుమ్

 2. ఫైజ్ హమీద్

 3. సయ్యద్ కాశీం

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ఇటీవల భారతదేశం మరియు ఏ దేశం మధ్య ఐదవ ద్వైపాక్షిక సముద్ర వ్యాయామం JIMEX-21 ప్రారంభమైంది?

 1. చైనా

 2. రష్యా

 3. జపాన్

 4. కొరియ 

Ans. 3

8.  ఇటీవల, అంతరిక్షంలో మొదటి సినిమా చేయడానికి ఏ దేశ చిత్ర బృందం కక్ష్యకు చేరుకుంది?

 1. చైనా

 2. రష్యా

 3. USA

 4. ఆంధ్రప్రదేశ్ 

Ans. 2

9.  ఇటీవల మెల్ట్‌వాటర్ ఛాంపియన్స్ చెస్ టూర్ టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. అమిష్ మెహతా

 2. అధిర్ అరోరా

 3. మాగ్నస్ కార్ల్సెన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల భారతదేశం ఏ దేశం యొక్క TIWB కార్యక్రమంలో చేరింది?

 1. పెరూ

 2. సీషెల్స్

 3. సూడాన్

 4. జపాన్ 

Ans. 2

11.  ఇటీవల కెమిస్ట్రీలో 2021 నోబెల్ బహుమతిని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 1. బెంజమిన్ జాబితా

 2. డేవిడ్ మాక్మిలన్

 3. పై రెండు

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  మహాబాహు బ్రహ్మపుత్ర నది వారసత్వ కేంద్రాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 1. అమిత్ షా

 2. ఎం వెంకయ్య నాయుడు

 3. రాజ్‌నాథ్ సింగ్

 4. రామ్ నాథ్ కోవింద్ 

Ans. 2

13.  సీమా అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 1. సహదేవ్ యాదవ్

 2. అమర్త్య జోషి

 3. ఎరిక్ బ్రాగంజా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14. ఇండియన్ నేవీ సహకారంతో ఏ బ్యాంక్ NAV-eCash కార్డును ప్రారంభించింది?

 1. PNB

 2. SBI

 3. బాబ్

 4. HDFC

Ans. 2

15.  ఇటీవల GNI అడ్వర్టైజ్‌మెంట్ ల్యాబ్‌ను ప్రారంభిస్తున్నట్లు ఎవరు ప్రకటించారు?

 1. అమెజాన్

 2. ఫేస్బుక్

 3. Google

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *