Daily Current Affairs in Telugu | 26 Sep 2021 Current Affairs | MCQ Current Affairs in Telugu

*కరెంట్ అఫైర్స్ : 26 – 09 – 2021*

1.  ఇటీవల UN ఫుడ్ ఏజెన్సీ ప్రకారం, ఏ దేశంలో 16 మిలియన్ల మంది ప్రజలు ఆకలి వైపు పయనిస్తున్నారు?

 1. ఇరాక్

 2. ఆఫ్ఘనిస్తాన్

 3. యెమెన్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

2.  ఇటీవల కేంద్ర ప్రభుత్వం పరిశోధనలను ప్రోత్సహించడానికి విద్యాసంస్థల పేటెంట్ ఫీజును ఎంత శాతం తగ్గించింది?

 1. 50%

 2. 80%

 3. 60%

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

3.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో పరశురామ్ కుండ్ అభివృద్ధికి పునాది వేయబడింది?

 1. అస్సాం

 2. అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 3. మణిపూర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

4.  ఇటీవల ‘జంగిల్ నామా’ అనే ఆడియో బుక్‌ను ఎవరు విడుదల చేశారు?

 1. శ్రీధర్ పటేల్

 2. అజిత్ జోషి

 3. అమితవ్ ఘోష్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

5.  ఆర్కిటిక్ అన్వేషకుడు మాథ్యూ హెన్సన్ పేరు మీద ఇటీవల చంద్రుని దక్షిణ ధ్రువం వద్ద ఒక బిలం పేరు పెట్టింది ఎవరు?

 1. NASA

 2. అంతర్జాతీయ ఖగోళ సమాఖ్య

 3. ఇస్రో

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

6.  ఏ రాష్ట్ర మాజీ పోలీస్ కమిషనర్ వైఎస్ దద్వాల్ ఇటీవల కన్నుమూశారు?

 1. ఢిల్లీ

 2. హర్యానా

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

7.  ప్రపంచ ఆరోగ్య ఫైనాన్సింగ్ కోసం WHO అంబాసిడర్‌గా ఏ దేశ మాజీ ప్రధాని గార్డెన్ బ్రౌన్ నియమించబడ్డారు?

 1. అల్జీరియా

 2. ఫ్రాన్స్

 3. UK

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

8.  జూనియర్ పురుషుల హాకీ వరల్డ్ కప్ 2021 ను ఏ రాష్ట్రం ఆతిథ్యం ఇస్తుంది?

 1. హర్యానా

 2. ఒడిశా

 3. మహారాష్ట్ర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

9.  ఇటీవల అగ్ని V క్షిపణి( missile )యొక్క యూజర్ ట్రయల్ ఎక్కడ జరుగుతుంది?

 1. రాజస్థాన్

 2. ఆంధ్రప్రదేశ్

 3. ఒడిశా

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

10.  ఇటీవల ఎవరి కొత్త పుస్తకం ‘400 డేస్’ ట్రైలర్ విడుదలైంది?

 1. చేతన్ భగత్

 2. రస్కిన్ బాండ్

 3. అమితవ్ ఘోష్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 1

11.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి 2021 అగర్ పాలసీని ఆవిష్కరించారు?

 1. మణిపూర్

 2. నాగాలాండ్

 3. త్రిపుర

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

12.  ఇటీవల ప్రెస్ ట్రస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

 1. శుభంకర్ గార్గ్

 2. అవీక్ సర్కార్

 3. అమృత్య గోయల్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

13.  ప్రపంచంలో అత్యధిక EV ఛార్జింగ్ స్టేషన్ ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 1. జమ్మూ కాశ్మీర్

 2. లడఖ్

 3. హిమాచల్ ప్రదేశ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

14.  ఒడిషా యొక్క మొదటి పట్టు నూలు ఉత్పత్తి కేంద్రాన్ని కెవిఐసి ఎక్కడ ఏర్పాటు చేసింది?

 1. పూరి

 2. కటక్

 3. భువనేశ్వర్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 2

15.  ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఉద్యోగుల డియర్‌నెస్ భత్యాన్ని 11%కి పెంచింది?

 1. గుజరాత్

 2. కర్ణాటక

 3. ఉత్తరాఖండ్

 4. ఇవి ఏవి కావు

Ans. 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *